Học phí của một khóa học tiếng Anh ở thời điểm hiện tại

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Học phí của một khóa học tiếng Anh ở thời điểm hiện tại

Hiện nay nhu cầu học tiếng Anh tăng cao nên có rất nhiều trung tâm mọc ra. 1 khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều bạn khi muốn học tiếng Anh. Vậy hôm nay mình sẽ viết bài này để nói kỹ hơn về học phí của một khóa học nhé.

1 khóa học tiếng anh bao nhiêu tiền?

Học phí của khóa giao tiếp

Hiện nay thì rất nhiều khóa học được mở ra để phục vụ cho nhu cầu người học. Nhưng các khóa học đều được phân loại dựa vào kiến thức mà khóa học chú trọng. Như khóa học giao tiếp, khóa học dành cho người mất gốc, khóa dành cho học TOEIC,...

Khóa học giao tiếp tùy thuộc vào trình độ người học mà có phí trung bình từ 1300000 đồng tới 1600000 đồng. Ví dụ tại trung tâm Alibaba thì học phí của một khóa học giao tiếp cho người mất gốc là 1200000 đồng còn đối với người học nâng cao thì có phí là 1600000 đồng. 

Chi phí cho khóa học TOEIC

Đối với khóa học này có thể sẽ đắt hơn khóa học giao tiếp bởi khóa cần chú trọng vào tất cả các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra khi học các bạn còn được học và tìm hiểu cấu trúc đề thi và học các mẹo làm bài thi. Chính vì lượng kiến thức lớn hơn nên số học phí lớn hơn.

Đối với những bạn sinh viên  thường khó khăn vì tiền bạc thì nên chọn cho mình những trung tâm có học phí trung bình. Tuy học phí tầm trung bình nhưng chất lượng cũng rất tốt như Ms.Hoa toeic , ngoại ngữ Dương Minh, ngoại ngữ thanh niên,... Tức nhiên là tiền nào của nấy, chất lượng của các trung tâm này không thể so với các trung tâm có mức giá cao khác nhưng chất lượng lại không tệ.

Mức học phí của các trung tâm này rơi vào khoảng 800000 đồng tới 1000000 đồng trên một tháng. Mỗi khóa thông thường khoảng 3 tháng. Vậy trung bình một khóa học tầm giá 3 triều đồng. Có rất nhiều trung tâm cho học theo lộ trình, mỗi lộ trình gồm 3 khóa, như vậy mỗi lộ trình rơi vào khoảng 10 triệu đồng.

Mức phí cho khóa học IELTS

Hiện nay bằng IELTS có giá trị rất nhiều so với các loại bằng khác. Nó đáp ứng nhiều nhu cầu cần thiết như chứng tỏ khả năng tiếng Anh, tốt nghiệp đại học,... Vậy mức học phí như thế nào thì phù hợp với một khóa học ielts được rất nhiều người quan tâm. 

Một khóa học này thường kéo dài 3-4 tháng và có phí là 15 - 20 triệu. Đây là mức học phí không cao đối với khóa học IELTS.

Ngoài ra tùy vào từng trung tâm mà có mức học phí khác nhau. Mỗi trung tâm đều có sự khác biệt trong quá trình dạy. Có nhiều trung tâm không phân biệt từng khóa theo giao tiếp hay toeic mà học theo hẳn lộ trình học. 

Ví dụ như trung tâm TaTa, khóa học ươm mầm cho người mất gốc. Dù chỉ học những kiến thức cốt lõi của tiếng Anh nhưng khi học xong khóa học, trung tâm cam kết rằng bạn có thể thi toeic với mức điểm là 450-600. Với mức học phí của khóa học là 6500000 đồng.

Vậy tùy vào từng trung tâm, mức độ, mục tiêu học và thi để có thể xem xét mức học phí của các khóa học. Vậy nên muốn lựa chọn trung tâm học bạn hãy xem các trung tâm phù hợp với mức tiền của bạn nhé.

Khóa học tiếng Anh ôn thi đại học

Có thể khóa học ôn thi đại học ở từng trung tâm cũng khác nhau như các khóa học tiếng Anh khác. Khóa học bao gồm việc tóm tắt tổng quát kiến thức cơ bản nhất và luyện đề. Đối với từng trung tâm thì khóa học có số buổi học khác nhau. Nhưng mức phí tính theo buổi thường giao động từ 150000 đồng tới 250000 đồng. 

Tùy trung tâm có các giáo viên nổi tiếng trong việc luyện đề và ôn chuẩn đề thì có thể có mức học phí cao hơn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin để có thể trả lời cho câu hỏi 1 khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền. Khi bạn muốn học hãy tìm hiểu kỹ các trung tâm hoặc các mức độ để phù hợp với túi tiền của mình nhé. Bài viết của mình xin được dừng tại đây. Hi vọng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích.

>> Xem thêm: