Cách làm quyen với người nước ngoài tự nhiên nhất

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Cách làm quyen với người nước ngoài tự nhiên nhất

Hiện nay, học tiếng Anh rất phổ biến ở nhiều đối tượng và rộng khắp mọi nơi. Rất nhiều người chọn giao tiếp với người nước ngoài để cải thiện tiếng Anh của mình. Vậy cách làm quen với người nước ngoài như thế nào để tự nhiên nhất và hiệu quả nhất? 

Cách làm quen với người nước ngoài

Tại sao người học tiếng Anh nên làm quen với người nước ngoài?

Trong quá trình học tiếng Anh, có rất nhiều vấn đề về từ vựng, ngữ pháp đặc biệt là phát âm vô cùng quan trọng. Việc học tiếng Anh với người Việt đôi khi họ không thể sửa chính xác được âm đó cho mình. Cho nên dẫn đến tình trạng phát âm sai cũng như khiến người nước ngoài khó có thể hiểu được.

Việc giao tiếp và làm quen với người nước ngoài là vô cùng cần thiết và quan trọng. Họ là những người nói tiếng Anh , là người bản ngữ, vì vậy, họ có thể dễ dàng giúp chúng ta chỉnh sửa những vấn đề về cấu trúc ngữ pháp đặc biệt là phát âm sao cho chuẩn và chính xác nhất trong quá trình học tiếng Anh.

Làm quen và giao tiếp với người nước ngoài còn giúp chúng ta mở rộng được mối quan hệ, làm quen với mọi người trên khắp thế giới khác nhau.

Hiện nay, không phải chỉ có nước Anh hay nước Mỹ mới nói tiếng Anh mà rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, thông qua việc làm quen giao tiếp bạn có thể tiếp thu cho mình những kiến thức về các quốc gia khác nhau trên thế giới, về con người, lối sống, thói quen, phong tục tập quán cũng như văn hóa của họ phong phú như thế nào.

Một số cách để làm quen với người nước ngoài tự nhiên nhất

Chọn địa điểm để làm quen

Hiện nay, khách nước ngoài du lịch vào nước ta rất nhiều và ngày càng tăng cao. Vì vậy, không khó để có thể tìm thấy những người nước ngoài để làm quen cũng như giao tiếp với họ. Bạn có thể dành ngày thứ bảy hoặc chủ nhật trên hồ Tây, đặc biệt là hồ Hoàn Kiếm là nơi rất nhiều khách du lịch lui tới để tham quan và tìm hiểu.

Ngoài nhờ họ nói chuyện và sửa phát âm cho mình bạn có thể giúp lại họ bằng cách giới thiệu những địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam cũng như cho họ tìm hiểu về những món ăn nổi tiếng tại Hà Nội, những lối sống của người Việt để họ hiểu thêm. Chính bạn có thể trở thành những hướng dẫn viên cho người nước ngoài.

Tạo một tinh thần tốt

Có rất nhiều bạn người Việt chúng ta có tinh thần ngại khi tiếp xúc với người nước ngoài. Đứng trước họ, sợ không biết nói những cái gì để họ hiểu và muốn nói nhưng ngại không nói, vì vậy, tiếng Anh không bao giờ có thể tiến bộ được.

Trước hết phải có tâm lý thoải mái, giao tiếp như những người bình thường với nhau. Người nước ngoài họ rất cởi mở và tốt bụng, vậy nên hãy cứ tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất khi giao tiếp với họ nhé. Chỉ khi bạn sẵn sàng làm quen với người nước ngoài tiếng Anh mới có thể tiến bộ.

Biết chọn những người nước ngoài phù hợp

Việc gặp người nước ngoài là không khó, tuy nhiên họ cũng là những người bình thường có những mục đích khác nhau. Vì vậy đừng vồ vập tới bắt chuyện làm quen với những người đang vội vã vì công việc, như vậy họ sẽ cảm thấy rất khó chịu. Thay vào đó hãy nhìn những người đi từ từ, thư giãn, họ như đang đi tìm hiểu hay du lịch thưởng thức. Hãy nhớ chọn đúng đối tượng cho mình nhé.

Bắt đầu tiếp chuyện

Bắt chuyện nhẹ nhàng không vồ vập, có thể lễ phép tới nói họ có thể giành một chút thời gian để nói chuyện cũng như luyện tập tiếng Anh với mình được không?

“Good Morning, I’m a Vietnamese. Can you talk with me a few minute to practice English?”

Tiếp tục cuộc hội thoại tự nhiên nhất

Có thể nói chuyện về tên tuổi, nghề nghiệp, sở thích cũng như thói quen, những điều đặc biệt khi đến Việt Nam của vị khách đó, giao thông, phương tiện, cảm nhận của họ….s và cũng nói về những khía cạnh đó ở bản thân mình để họ sửa cũng như biết thêm về bản thân.

Nói lời chào tạm biệt

Sau một khoảng thời gian nói chuyện nếu người khách đó phải rời đi thì nhẹ nhàng cảm ơn vì đã dành thời gian để nói chuyện cũng như giúp mình phát hiện ra những phát âm sai trong tiếng Anh . Nếu có thể hãy tặng họ một món quà lưu niệm. Có thể xin thông tin liên lạc như Facebook, Instagram,... để có thể kết bạn và trò chuyện sau đó.

Nói tóm lại có rất nhiều cách làm quen với người nước ngoài tự nhiên và hiệu quả nhất trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, cơ bản là bạn nên chú ý những cách trên để có một cuộc hội thoại với người nước ngoài hiệu quả. Giao tiếp và làm quen với người nước ngoài nhiều giúp bạn cải thiện tiếng Anh rõ rệt, vì vậy hãy luyện tập thường xuyên nhé. 

>> Xem thêm: