Cấu trúc cụ thể của một bộ đề thi TOEIC 4 kỹ năng

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Cấu trúc cụ thể của một bộ đề thi TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh quan trọng, thường được sử dụng khi bạn đi xin việc. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng, một loại đề thi TOEIC mới được phát hành, có một số điểm khác biệt cơ bản so với đề thi TOEIC cũ.

Đề thi TOEIC 4 kỹ năng

Đề thi TOEIC 4 kỹ năng là gì?

Như các bạn đã biết, thông thường, một đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEIC bao gồm hai bài kiểm tra nhỏ ở hai kỹ năng Nghe (Listening) và Đọc (Reading). Chính vì vậy bài thi này cũng được gọi với cái tên là bài thi TOEIC 2 kỹ năng.

Như vậy, bài thi TOEIC 4 kỹ năng chính là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, tức là bài thi sẽ có thêm hai phần thi nhỏ là Viết (Writing) và Nói (Speaking).

Tại thời điểm hiện tại, thí sinh dự thi TOEIC có thể lựa chọn việc thi TOEIC 2 kỹ năng hoặc thi TOEIC 4 kỹ năng. Bài thi 2 kỹ năng thứ nhất (Nghe và Đọc) và bài thi 2 kỹ năng thứ 2 (Nói và Viết) là 2 bài thi độc lập. Bài thi Nghe và Đọc có tổng số điểm là 990 trong khi bài thi Nói và Viết có tổng điểm là 400. Vì vậy, tổng điểm tối đa mà thí sinh có thể đạt được khi tham gia bài thi TOEIC 4 kỹ năng là 1390 điểm.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn làm bài thi TOEIC trên cả 4 kỹ năng thay vì bài thi TOEIC 2 kỹ năng như trước đây vì các công ty, tổ chức hay tập đoàn lớn nhỏ ngày càng đưa ra những yêu cầu cao hơn đối với các ứng tuyển viên vào các vị trí quan trọng của công ty. Do vậy, nếu muốn có một hồ sơ xin việc với kỹ năng tiếng Anh toàn diện để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn thực sự nên lựa chọn tham gia vào kì thi TOEIC 4 kỹ năng.

Bài thi kỹ năng Nghe

Bài thi kỹ năng nghe bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 45 phút. Các câu hỏi của phần thi nghe TOEIC không được in trực tiếp lên đề thi giống như các đề thi khác mà được đọc trực tiếp trên băng nghe. Do vậy, thí sinh phải thực sự tập trung chú ý lắng nghe để có thể nghe rõ và điền đúng đáp án vào phiếu trả lời trong vòng 45 phút cho 100 câu hỏi.

Bài thi kỹ năng Đọc

Cũng tương tự như bài thi Nghe, bài thi Đọc TOEIC cũng bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm nhưng với thời gian làm bài dài hơn (75 phút). Mục đích của bài thi Đọc là để kiểm tra kiến thức tiếng Anh của thi sinh ở mảng từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Số lượng câu hỏi tương đối nhiều chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nên thí sinh cũng cần cố gắng làm bài hết sức nếu muốn đạt được một điểm số cao.

Bài thi kỹ năng Viết

Bài thi viết của TOEIC kéo dài trong vòng 60 phút, được chia ra làm 8 câu hỏi chính với tổng số điểm là 200 điểm. Bài thi viết có nhiệm vụ đánh giá toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh của thí sinh về cả từ vựng, ngữ pháp, sự đa dạng trong mẫu câu, sự logic, rành mạch. Cụ thể như sau:

  • Từ câu hỏi thứ nhất đến câu hỏi thứ 5: Đề thi sẽ yêu cầu thí sinh viết một câu tiếng Anh để miêu tả về bức tranh cho sẵn.

  • Câu hỏi thứ 6 và 7: Thí sinh cần viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh để trả lời câu hỏi được yêu cầu ở đề bài.

  • Câu hỏi thứ 8: Đây là bài tập khó nhất trong đề thi Viết TOEIC, đòi hỏi thí sinh phải vận dụng hết các kỹ năng viết để viết một bài luận dài, nêu lên quan điểm cá nhân về một hay nhiều ý kiến cho sẵn trong đề bài.

Bài thi kỹ năng Nói

Bài thi Nói TOEIC có nhiệm vụ đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của thí sinh dựa trên mức độ thành thạo ngôn ngữ (proficiency levels). Có 8 mức độ đánh giá ở phần thi này tương đương với mức điểm từ 0 đến 200 điểm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bài thi TOEIC 4 kỹ năng mà duhocnhat24h.com muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ tích lũy thêm kiến thức nền tảng về kỳ thi quan trọng này để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: