Lý do lựa chọn du học Anh quốc và những điều kiện để du học tại Anh

Trang chủ / Blog / Lý do lựa chọn du học Anh quốc và những điều kiện để du học tại Anh

Anh quốc là một trong những quốc gia đáng để du học nhất trên Thế Giới. Anh luôn đi đầu trong giáo dục và là một môi trường sống tuyệt vời cho du học sinh. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do mọi người thường lựa chọn du học Anh quốc và những điều kiện có thể du học tại đây.

Bạn đang muốn đi du học Anh

Tại sao du học Anh lại được nhiều người lựa chọn?

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Các trường đại học Anh quốc đều là những trường đại học có tiếng hàng đầu như: Cambridge, Oxford,…Với chương trình học chất lượng cao nhất trên Thế Giới và hệ thống cơ sở tân tiến, hiện đại. Theo điều tra và thống kê, Anh quốc luôn nằm trong top có các trường đại học mà sinh viên mơ ước. Hầu hết giáo trình được các trường đại học khác trên Thế giới sử dụng làm nguồn tài liệu tham khảo bởi độ mới và chính xác. Trường đại học Ngoại Thương cũng là một trong số các trường sử dụng tài liệu, giáo trình của Oxford hay Cambridge.

Chương trình học phong phú, đa dạng

Tại Anh, bạn sẽ có thể học bất cứ ngành nghề nào mà bạn muốn như kỹ thuật, y học, thời trang, thiết kế, kế kiểm, kinh doanh quốc tế,…Ngoài ra, bất cứ độ tuổi nào cũng có thể du học tại Anh nhờ có chương trình học đa dạng. Ví dụ với học sinh lớp 11 có thể theo học chương trình Foundation, hay du học sinh có thể học bằng thạc sĩ với các học sinh sau đại học.

Ngoài ra, thời gian học tại Anh được rút ngắn không như Úc hay Canada, bởi Anh áp dụng theo hệ thống giáo dục khung chuẩn Châu Âu. Với hệ đại học sẽ kéo dài 3 năm và với hệ thạc sĩ sẽ học trong vòng 1 năm. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí đúng không nào?

Cơ hội đến với Châu Âu

Anh quốc với những nét văn hóa đặc trưng của Châu Âu giúp bạn có thể khám phá được nét đẹp văn hóa châu lục tân tiến này. Với hệ thống tàu điện ngầm, cao tốc, sân bay, đường xá tuyệt vời giúp bạn có những chuyến đi thoải mái. Ngoài ra, Anh quốc còn có ưu đãi cho sinh viên quốc tế được giảm giá vé khi đi du lịch.

Đến đây, bạn được trải nghiệm với những nét văn hóa đặc sắc, thú vị và tiếp xúc với con người nơi đây. Anh quốc còn giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm một mùa đông với tuyết rơi và một bầu không khí trong sạch.

Điều kiện để có thể du học Anh

Để có thể du học Anh một cách thuận lợi, bạn sẽ cần phải đạt 3 tiêu chí sau.

Trình độ học vấn

Do chương trình học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên để có thể du học tại đây, bạn sẽ phải đạt trình độ tiếng Anh mà các trường đề ra. Tùy thuộc mỗi trường hay mỗi ngành sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ với các ngành kinh tế như: kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,…bạn sẽ cần có chứng chỉ Ielts 6.5; còn với các ngành như: cơ điện tử, công nghệ môi trường chỉ yêu cầu 6.0 Ielts.

Ngoài ra, các trường còn kết hợp xét tuyển với học bạ hay bảng điểm của bạn để có thể đưa ra quyết định bạn được thông qua hay cần phải học dự bị.

Vấn đề tài chính

Vấn đề tài chính là một trong những điều kiện không kém phần quan trọng. Để có thể du học tại Anh, bạn sẽ phải chứng minh tài chính. Bạn chỉ có thể được thông qua khi bạn đứng tên trên một tài khoản ngân hàng đã mở trên 28 ngày. Tùy thuộc vào ngành hay trường học mà bạn sẽ có các mức chi phí khác nhau. Theo thống kê, khi du học tại Anh, bạn sẽ cần có trong tài từ 30 nghìn đô la Mỹ trở lên, tức hơn 600 triệu VND.

Bạn cần được cấp Visa để du học

Để có thể du học tại Anh, bạn cần có Visa. Muốn được cấp visa, bạn cần phải chứng minh cho Lãnh sự quán thấy rằng bạn được nhận vào học tại một ngôi trường mà Cục Biên giới Anh đã cấp. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung các giấy tờ chứng minh tài chính và thông tin nhận dạng với Lãnh sự quán Anh tại quốc gia đang sống.

Bài viết trên cung cấp cho bạn những lý do tại sao Anh quốc lại hấp dẫn du học sinh đến vậy và những điều kiện cần đạt để có thể được đi du học tại đây. Nếu bạn có ý định đi du học, hãy đến với Anh quốc- một quốc gia tuyệt vời để học tập và trải nghiệm.

>> Tham khảo thêm: