Những thành phố đáng sống và học tập nhất khi du học Canada

Trang chủ / Blog / Những thành phố đáng sống và học tập nhất khi du học Canada

Khi quyết định du học Canada, các du học sinh chắc hẳn sẽ rất băn khoăn về việc lựa chọn thành phố và trường đại học nào có chất lượng tốt nhất. Hãy cùng nhau điểm qua một số vùng được xem là tốt nhất tại Canada.

Du học Canada

Thành phố Toronto

Toronto được biết đến là thành phố lớn nhất của Canada với dân số hơn 5,5 triệu dân và có đến một nửa là người nhập cư. Đây cũng là một trong những thành phố có tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới nhanh nhất và nhiều nhất tại Canada.

Toronto luôn là nơi mở rộng vòng tay chào đón những người nhập cư và các nhân tài đến từ khắp mọi miền trên thế giới. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, năng động và đa dạng văn hóa, chắc chắn khi du học tại đây, các du học sinh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán nhờ các hoạt động nghệ thuật sôi nổi, lễ hội âm nhạc hàng tuần và các sự kiện văn hóa đa dạng.

Một số trường đại học danh tiếng tại Toronto có thể kể đến như: trường đại học Toronto, đại học Ryerson, đại học York. Với mức học phí dao động từ 20.000 đến 30.000 CAD mỗi năm. Bạn hoàn toàn có thể xin ở lại làm việc tại thành phố này sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình học bạn sẽ có cơ hội được trao đổi, thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong thành phố nhờ những chương trình, chính sách liên kết giữa các trường đại học và các doanh nghiệp.

Thành phố Montreal

Montreal là thành phố có sự đa dạng về văn hóa bậc nhất Canada. Tại thành phố có quy mô hơn 4 triệu dân này, hầu hết mọi người có thể thành thạo hai loại ngôn ngữ Anh và Pháp. Được xem là thủ phủ văn hóa của Canada, Montreal luôn là thành phố đáng sống nhất. Với nhịp sống sôi động, lối sống phóng khoáng, văn hóa cafe đậm chất châu Âu đã làm nên nét đặc trưng của thành phố này.

Tại đây có các trường đại học thuộc top các trường tốt nhất tại Canada như trường đại học McGill, đại học Montreal và đại học Concordia. Mức học phí sẽ rơi vào khoảng 20.000 đến 26.000 CAD mỗi năm. Du học sinh còn được phép làm thêm 20 tiếng mỗi tuần và có thể làm các công việc full-time trong những kỳ nghỉ lễ.

Tỉnh Manitoba

Manitoba nằm ở miền trung Canada, đây được xem và vùng đất thanh bình và có nền kinh tế phát triển ổn định nhất. Với dân số là 1,2 triệu dân và có tới 70% là người gốc Anh, ngôn ngữ được sử dụng chính ở đây là tiếng Anh và Pháp.

Chi phí sinh hoạt tại Manitoba cũng được coi là phải chăng nhất, cùng với đó là những chính sách hỗ trợ các du học sinh quốc tế. Các du học sinh sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế khi học tập tại đầy từ 6 tháng trở lên đồng thời sẽ được trả 60% học phí nếu như ở lại làm việc sau khi hoàn tất chương trình học.

Ngoài ra, tỉ lệ thất nghiệp ở thành phố này là 5,6%, mức thấp nhật tại Canada hiện tại. Và thành phố này sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng của du học sinh.. Một số trường đại học danh tiếng ở vùng đất này mà du học sinh có thể theo học như Red River College, Assiniboine Community College hay Manitoba Institute of Trades and Technology.

Thành phố Vancouver

Vancouver là điểm đến hàng đầu dành cho các du học sinh quốc tế, đặc biệt là các du học sinh đến từ VIệt Nam. Đây được xem là thành phố xinh đẹp và sôi động bậc nhất Canada và thế giới. Với thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo, khí hậu ôn hòa, không quá bất ngờ khi đây lại là lựa chọn của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

Tại thành phố này có 2 trường đại học có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới và nằm trong top đầu các trường đại học tại Canada là trường British Columbia University và Simon Fraser University. Thêm vào đó, các chính sách thu hút cho các sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ khiến các du học sinh muốn gắn bó lâu dài tại thành phố này.

Canada là đất nước luôn nằm trong top các quốc gia an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. Vì thế, du học Canada là sự lựa chọn sáng suốt và tuyệt vời dành có những bạn đang có ý định du học trong tương lai.

>> Tham khảo thêm: