Trang chủ / Blog / Du học Đài Loan và những điều bạn cần tham khảo trước khi đi

Du học Đài Loan và những điều bạn cần tham khảo trước khi đi

Hiện nay, việc đi du học càng trở nên phổ biến đối với sinh viên Việt Nam. Đài Loan là một trong những đất nước có lượng du học sinh khá lớn đến học tập mỗi năm. Thế nhưng, du học Đài Loan có thật sự là một sự lựa chọn tốt cho du học sinh Việt? 

Du học đài loan

Đài Loan có phải là một lựa chọn tốt cho việc du học 

Đài Loan là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng của Châu Á. Với đội ngũ giảng viên trách nhiệm, năng lực giảng dạy cao, các thiết bị cơ sở vật chất chất lượng bậc nhất, Đài Loan là một đất nước xứng đáng để các du học sinh đến học tập và làm việc. 

Không chỉ có chất lượng tốt, học phí cùng các loại phí sinh hoạt tại đất nước này cũng chỉ ở mức trung bình, không đắt đỏ như các nước Châu Âu, và rẻ hơn Nhật Bản cùng khu vực Châu Á. Học phí mỗi năm ở Đài Loan dao động từ 2000 –2500$. 

Thủ tục nhập học tại đây vô cùng đơn giản và dễ dàng nhanh chóng tạo điều kiện cho tất cả các bạn du học sinh đến từ các nước khác nhau. Cùng với đó là những suất học bổng giá trị do chính phủ Đài Loan tài trợ. 

Đài Loan là một đất nước có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, khí hậu dễ chịu, con người thân thiện, ý thức cao. Ngoài ra, việc du học tại Đài Loan khá phù hợp với những bạn học sinh sinh viên có nền tảng kiến thức Tiếng Anh kém do ngôn ngữ này không phổ biến tại đây. 

Những ngôi trường là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn khi du học tại Đài Loan  

 • Đại Học Quốc Gia Đài Loan (NTU) 

Là một ngôi trường có chương trình đào tạo đa ngành: Khoa học, Nghệ thuật, Kỹ thuật Công nghệ, Nông nghiệp, Y Dược, Xã hội học,… - Đại học Quốc gia Đài Loan là một sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn có ý định du học tại đây. 

NTU với đội ngũ giáo viên giảng dạy khắt khe, cơ sở học tập tiên tiến hàng đầu, là cái nôi đào tạo nên những trường học giả hàng đầu, những tiến sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục Đài Loan. 

 • Đại Học Quốc Gia Tsing Hua Đài Loan (NTHU) 

NTHU là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, có tỷ lệ lớn giảng viên đạt giải thưởng và các thành tích lớn nhất đất nước, ươm mầm các thế hệ tài năng tương lai ở nhiều lĩnh vực: Khoa học, Kỹ thuật, Hạt Nhân, Khoa học xã hội và Nhân văn, khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Sư Phạm,… 

Một ví dụ điển hình cho chất lượng giáo dục cao tại Đại học này chính là DR, Cheng - Ning Yang - người đã đoạt giải Nobel Vật Lý, Dr. Tsung Dao Lee đoạt giải Nobel hóa học,… 

 • Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Đài Loan (NTNU) 

NTNU cũng là một lựa chọn thích hợp cho những bạn muốn đi du học tại đất nước này. Đây là một trường đại học danh tiếng với thứ hạng 17 trong những trường Đại học tốt nhất Châu Á và đứng thứ 176 trên toàn thế giới.  

Không chỉ thế, ngôi trường này còn liên kết đào tạo tại rất nhiều các nước trên thế giới như: Anh, Mỹ, Úc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Hà Lan,…NTNU đào tạo đa ngành: Lĩnh vực Giáo dục, Nghệ Thuật, Khoa học xã hội, Thể thao giải trí, Âm nhạc, Quản trị, Kinh Tế,… 

Du học Đài Loan cần chuẩn bị những gì? 

Trước một chuyến đi xa đến một đất nước xa lạ học tập và làm việc, bạn cần cẩn thận trang bị cho mình những đồ dùng vật dụng cần thiết để tránh bị bỡ ngỡ trước một môi trường mới. 

Những đồ dùng bạn nên mang theo: 

 • Quần áo thích hợp: Khí hậu ở Đài Loan dễ chịu hơn ở Việt Nam, chính vì vậy bạn nên mang theo cả trang phục mùa hè lẫn mùa đông để đề phòng 

 • Tiền mặt Đài Loan: sống ở đâu thì bạn phải sử dụng tiền tệ tại đất nước đó. 

 • Từ điển (nếu bạn chưa thành thạo tiếng thì từ điển chính là vật cứu nguy của bạn)  

 • Thuốc: thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, cao, vitamin,… 

 • Một số loại đồ ăn khô như mì tôm để tránh trường hợp không hợp khẩu vị lúc đầu. 

Ngoài ra,có những giấy tờ bạn bắt buộc phải mang đi là:

 • Visa: Đối với những bạn du học sinh, việc xin visa không quá khó khăn, bạn chỉ cần hộ chiếu, hộ khẩu, chứng minh tài chính và đơn xin visa Đài Loan.

 • Giấy thông báo nhập học

 • Bằng tốt nghiệp

 • Giấy khám sức khỏe

 • Chứng chỉ ngoại ngữ

Du học chính là một sự đầu tư nghiêm túc cả về vật chất lẫn thời gian, sức lực. Chính vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để đưa ra những quyết định đúng đắn dành cho bản thân. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích về du học Đài Loan.

Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp của mình!