Chia sẻ kinh nghiệm quý báu khi du học ở Đan Mạch

Trang chủ / Blog / Chia sẻ kinh nghiệm quý báu khi du học ở Đan Mạch

Du học Đan Mạch cần chuẩn bị những gì? Chi phí du học ở Đan Mạch dao động bao nhiêu tiền? Cùng đi giải đáp những thắc mắc trên và những vấn đề liên quan khác qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm khi du học ở Đan Mạch dưới đây. 

Du học Đan Mạch

Tìm hiểu về du học ở Đan Mạch 

Đan Mạch là đất nước có hệ thống giáo dục phát triển, đặc biệt là giáo dục đại học với nhiều trường đại học từ rất sớm.

 • Các trường đại học mang đến các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều môn học. 

 • Các trường cao đẳng cung cấp các khóa học nghề chuyên nghiệp, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên vừa ra trường đã có thể làm được việc ngay.

 • Các học viện nghệ thuật là nơi cung cấp và đào tạo các khóa học về nghệ thuật và thiết kế. 

 • Các trường giáo dục và đào tạo hàng hải có các nội dung đào tạo tập trung vào thực hành và nghiên cứu.

Những kinh nghiệm cần thiết khi du học ở Đan Mạch 

 Tất cả các chương trình đào tạo quốc tế của Đan Mạch đều giảng dạy bằng tiếng Anh, vì vậy trước khi chuẩn bị du học ở Đan Mạch bạn cần chuẩn bị cho mình vốn kiến thức về tiếng anh thật tốt.

Những yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ khi nộp hồ sơ:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm tổng kết trung bình tối thiểu là 6,5 hoặc bạn đang là sinh viên của một trường đại học bất ký trong nước. 

 • Tiếng Anh: Đối với chương trình đào tạo cao đẳng chuyên môn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương), 

Đối với chương trình Top-up, Đại học, Thạc sỹ cần có chứng chỉ IELTS 6.5 không điểm kỹ năng nào dưới 5.5.

 • Với các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đan Mạch yêu cầu có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành học đăng ký hoặc đã làm trong những ngành liên quan. 

 • Đan Mạch có 2 kỳ tuyển sinh trong năm vào tháng 9 và tháng 2, trong đó tập trung tuyển sinh vào tháng 9. Bạn cần nộp hồ sơ vào các trường đào tạo tại Đan Mạch trước 6 tháng.

 • Tùy từng cơ sở đào tạo có mức học phí khác nhau, thường dao động từ 8000 – 20000 USD, chi phí sinh hoạt tại đây khoảng 1000 USD/ năm. Đan Mạch nổi tiếng là một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, điều kiện và chất lượng sống tốt, được nhiều du học sinh chọn ở lại làm việc và sinh sống sau khi kết thúc chương trình đào tạo tại đó.

 • Khi du học tại Đan Mạch bạn có thể nhận được học bổng do chính phủ Đan Mạch tài trợ lên đến 50% học phí và có thêm viện trợ phí sinh hoạt khoảng 300 USD/ tháng cho toàn bộ chương trình. 

 • Các trường đại học tại Đan Mạch thường không có ký túc xá cho sinh viên ở trong trường, bạn có thể chọn ở những khu nhà cho sinh viên bên ngoài. Giao thông ở Đan Mạch rất thuận tiện trong di chuyển, đi lại nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến trường học du ở trọ xa. 

 • Việc xin visa du học tại Đan Mạch cũng rất đơn giản, sau khi đã trúng tuyển vào các trường đại học tại đây, bạn chỉ cần nộp hồ sơ visa bằng bản cứng hoặc nộp trực tuyến để xin cấp thẻ cư trú. 

Thời gian tối thiểu để được cấp visa du học Đan Mạch là 2 tháng, tùy từng loại hồ sơ và những thời điểm xin làm visa có thể kéo dài đến 3 tháng. 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du học Đan Mạch, những thông tin cần thiết khi chuẩn bị nộp hồ sơ du học ở Đan Mạch. Là một đất nước có nền giáo dục phát triển, đặc biệt là ở các cấp đào tạo đại học, cao đẳng, thạc sĩ… nên việc lựa chọn học tập tại các cơ sở ở đây sẽ mang đến cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường rất lớn cho Bạn.

Bạn lên lưu ý tìm hiểu kỹ các thông tin về trường định nộp hồ sơ, để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ, các kiến thức chuyên môn lẫn khả năng giao tiếp tiếng anh lưu loát để có thể bắt đầu hòa nhập với môi trường giáo dục mới tại Đan Mạch

>>> Tham khảo thêm: