Du học Hà Lan – Lựa chọn tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ

Trang chủ / Blog / Du học Hà Lan – Lựa chọn tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ

Du học Hà Lan đã trở thành lựa chọn tuyệt vời của nhiều bạn trẻ những năm gần đây. Đến với Hà Lan, bạn sẽ được học tập trong nền giáo dục có chất lượng thuộc “top” đầu thế giới.

Du học Hà Lan

Hà Lan – môi trường lý tưởng cho các du học sinh

Hà Lan là một đất nước xinh đẹp của châu Âu. Đất nước cối xay gió mới chỉ được nhắc đến nhiều như một nơi du học lý tưởng khoảng 10 năm trở lại đây nhưng lượng du học sinh mỗi năm thì không ngừng tăng. Năm học 2019 -2020, theo tổ chức Nuffic thì Hà Lan đã đón hơn 200,000 sinh viên quốc tế đến học tập, trong đó bao gồm hơn 500 sinh viên Việt Nam.
Từ những số liệu trên, ta có thể thấy rằng môi trường học tập và sinh hoạt ở Hà Lan có một sức hấp dẫn kỳ lạ. Để lý giải cho sức hấp dẫn đó, có thể kể đến một số nhân tố sau:

  • Chất lượng giáo dục thuộc “top đầu” thế giới

Nền giáo dục Hà Lan đã được Times Higher Education xếp hạng là nền giáo dục có chất lượng tốt thứ hai trên thế giới. Trên các bảng xếp hạng của Thế giới và khu vực, các trường đại học của Hà Lan luôn giành được vị trí cao. 

Nền giáo dục của Hà Lan không chỉ chú trọng cung cấp kiến thức học thuật mà còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành. Các sinh viên trong quá trình học tập luôn được khuyến khích sáng tạo và rèn luyện tư duy thực tiễn.

  • Nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Hà Lan luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế thông qua những suất học bổng hấp dẫn. Ngoài các gói hỗ trợ ra thì những học bổng toàn phần vẫn luôn được chính phủ ưu ái cho các du học sinh.

Nhắc đến học bổng của Hà Lan, có lẽ học bổng Holland Scholarship nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên tới 5,000 euro Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan dành tặng. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về học bổng Orange Tulip Scholarship, dành riêng cho sinh viên Việt Nam do Nuffic Neso Vietnam và các trường đại học ở Hà Lan trao tặng. 

  • Chất lượng cuộc sống cao với chi phí tương đối thấp

Hà Lan là một trong những đất nước được coi là đáng sống nhất trên thế giới. Đất nước châu Âu này luôn  dành cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế những ưu đãi. So với việc du học Canada, Anh hay Mỹ thì chi phí phục vụ cho việc học cũng như sinh hoạt hàng ngày ở Hà Lan tương đối rẻ.

Hà Lan còn ghi điểm trong mắt du học sinh quốc tế bởi môi trường xã hội thân thiện cởi mở, an toàn. Một xã hội phát triển trên cơ sở vật chất tốt, con người văn minh và chất lượng cuộc sống cao sẽ là điều kiện tốt để các du học sinh phát triển việc học.

Các ngành học điểm mạnh của giáo dục Hà Lan 

Câu hỏi nên chọn học ngành nào không chỉ là vấn đề khó đối với các bạn học đại học trong nước mà với cả các bạn du học sinh. Dâu biết rằng, điều kiện tiên quyết để lựa chọn ngành học vẫn là đam mê và điều kiện của bản thân. Nhưng môi trường học tập cũng là một yếu tố mang tính quyết định đến tương lai của bạn sau này. Nhắc đến du học Hà Lan, ta có thể kể đến một số ngành học đặc biệt nổi trội ở nước này như:

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Không riêng ở Hà Lan mà có lẽ ở nhiều nước trên thế giới, ngành Logistics là một ngành tương đối “hot”. Đặc biệt, ở Hà Lan, ngành học này rất phát triển. Với phương pháp giảng dạy đề cao tính ứng dụng, bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức hữu ích về Logistics.

Ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

Hà Lan có nền kinh tế tương đối phát triển, điều này chính là nền tảng cho sự phát triển cả về chất lượng và quy mô của ngành học này. Hà Lan đã có rất nhiều những trường đại học được xếp thứ hạng cao trên trường quốc tế về đào tạo chuyên ngành kinh doanh.

Ngành truyền thông

Hà Lan được coi là cái nôi nuôi dưỡng và tạo đà phát triển cho ngành truyền thông thế giới. Đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên mong muốn làm ngành truyền thông sau này.

Ngành tâm lý học

Càng ngày, vấn đề về xã hội và con người càng nhận được nhiều sự quan tâm. Đó chính là điều kiện cho sự phát triển của ngành tâm lý học, đặc biệt là ở một nước có chất lượng sống cao như Hà Lan. Đất nước này được đánh giá đứng thứ 7 trên thế giới về đào tạo tâm lý học.

Hà Lan thật sự là một môi trường học tập tốt đối với nhiều bạn trẻ. Khi đi du học Hà Lan, các bạn không chỉ được học tập trong một nền giáo dục chất lượng mà còn được tiếp xúc nhiều hơn với những nền văn hóa khác nhau trên thế giới, đặc biệt là văn hóa châu Âu. Vì vậy, nếu có cơ hội, hãy xem xét đến việc học tập ở Hà Lan, bạn sẽ thu được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

>>> Xem thêm tin: