Du học Hàn Quốc và những điều cơ bản cần phải nắm rõ

Trang chủ / Blog / Du học Hàn Quốc và những điều cơ bản cần phải nắm rõ

Hiện nay du học Hàn Quốc là một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Sau đây sẽ là một số thông tin để các bạn có thể biết kỹ hơn về điều kiện cũng như cách thức để du học xứ Kim Chi nhé!

Du học Hàn Quốc

Điều kiện học lực để du học Hàn Quốc

Mỗi chương trình, hệ học của bên Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu về bằng cấp và chứng chỉ, trình độ khác nhau tùy theo bạn đăng ký, cụ thể như sau:

Chương trình du học hệ tiếng Hàn

Hình thức du học này thường sẽ mất khoảng 1-2 năm và đây là cách nhanh nhất để có thể tăng khả năng tiếng Hàn của bạn, đồng thời cũng là bước đệm để các bạn có thể học lên Cao học tại Hàn Quốc.

Chương trình này thì không yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK, chỉ cần bạn đáp ứng những yêu cầu cơ sau:

 • Học sinh, sinh viên ít nhất là 18 tuổi, không có quá 3 năm trống kể từ thời điểm tốt nghiệp.

 • Nếu thời gian tốt nghiệp đã quá 3 năm thì cần có bằng đại học, cao đẳng, thời gian nhận bằng cũng không quá 3 năm.

 • Điểm trung bình các môn học không có môn nào dưới 6.0.

Chương trình du học hệ Đại học

Đối với một số trường học tại Hàn Quốc thì họ sẽ xét duyệt dựa vào điểm của những môn chuyên ngành mà bạn đăng ký, đôi khi cũng sẽ là xét theo bảng điểm cấp 3 của các bạn.

Để đăng ký chương trình học hệ Đại học tại Hàn Quốc, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Học sinh, sinh viên trên độ tuổi 18, đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng tại Việt Nam, thời gian trống không quá 3 năm đối với bằng tốt nghiệp cao nhất.

 • Điểm trung bình môn tối thiểu hơn 6.0, đối với một số trường thì sẽ là 7.0 hoặc 7.5

 • Trình độ tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 3, hoặc IELTS 5.5/ TOEFL 80 trở lên

Chương trình du học hệ Cao học

Sau khi đã tốt nghiệp Đại học thì các bạn có thể đăng ký học lên chương trình Cao học nếu như các bạn đáp ứng đủ những tiêu chí sau:

 • Không có yêu cầu gì về độ tuổi trong chương trình học này, nhưng bạn cần phải đã tốt nghiệp Đại học

 • Ngành học lên Cao học cần phải trùng với ngành học đã tốt nghiệp tại cấp bậc Đại học 

 • Điểm trung bình các môn tối thiểu là 6.0, đối với một số trường thì là 7.0 hoặc 7.5

 • Trình độ tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 3, hoặc IELTS 5.5/ TOEFL 80 trở lên.

Chương trình du học hệ Tiến sĩ

Điều kiện để đăng ký hệ Tiến sĩ sẽ phức tạp hơn nhiều so với 3 chương trình liệt kê ở trên. Đầu tiên là bạn cần phải là sinh viên thuộc một trong những trường đại học lớn ở Châu Á, được chấp nhận làm Nghiên cứu sinh bởi trường Đại học Hàn Quốc,...

Điều kiện tài chính để du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là một điều kiện bắt buộc để đi du học bất cứ đâu không chỉ là Hàn Quốc. Đại sứ quán và nhà trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về sổ tiết kiệm ngân hàng như sau:

 • Đối với hệ học tiếng: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 10.000 USD và thời hạn mở sổ ít nhất là 6 tháng

 • Đối với hệ Đại học, Cao học và Tiến sĩ: Số tiền tối thiểu là 20.000 USD và thời hạn gửi là 3 tháng

 • Ngoài ra các bạn còn cần chứng minh tài chính thu nhập của gia đình với số thu nhập tối thiểu một tháng là 30 triệu/tháng

Các chi phí cần chi khi đi du học Hàn Quốc

Năm đầu tiên khi sang Hàn Quốc thì các bạn cần phải tham gia một khóa học tiếng Hàn để xây dựng được một vốn căn bản về tiếng Hàn, thường khóa học này sẽ mất khoảng 4.000.0000 - 9.000.000 krw

Tiếp đến là đối với hệ Đại học, tiền học sẽ rơi vào khoảng 3.700.000 tới 10.300.000 krw một năm, hệ Cao học thì rẻ hơn một chút là từ 3.000.000 đến 7.000.000 krw một năm.

Tất nhiên ngoài chi phí về tiền học thì các bạn cũng cần để tâm tới phí ăn, phí ở nội trú,... Thường số tiền này sẽ rơi vào khoảng 800.000 krw một tháng tổng cộng.

Trên đây chỉ là những chi phí tham khảo bởi thực tế, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc sẽ khác nhau tùy theo trường và tùy theo các vùng trường đó trực thuộc. Nhưng chi phí một du học sinh tiêu tốn trung bình sẽ là khoảng 400.000 - 800.000 krw

Và du học sinh hoàn toàn có thể tìm cho mình những công việc làm thêm để cải thiện thu nhập của bản thân, thường việc làm thêm sẽ có lương từ khoảng 500.000 - 700.000 krw/ tháng

Trên đây là một số điều kiện cơ bản cũng như các chi phí cần thiết đối với một du học sinh Hàn Quốc. Hy vọng bài đọc sẽ giúp các bạn có thể lên kế hoạch tiết kiệm chi phí và có thể đạt được ước mơ du học của mình nhé.

>>> Xem thêm tin: