Tìm hiểu những lý do khiến nhiều người lựa chọn du học Mỹ

Trang chủ / Blog / Tìm hiểu những lý do khiến nhiều người lựa chọn du học Mỹ

Do ảnh hưởng từ những chính sách của tổng thống Trump và các biến động về kinh tế, chính trị xã hội tại Mỹ khiến nhiều người cảm thấy mình không được chào đón khi du học Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ vẫn xứng đáng là quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền tảng giáo dục lâu đời

Mỹ nổi tiếng là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, với hệ thống hơn 500 trường đại học cao đẳng rải khắp cả nước. Chắc hẳn đối với những du học sinh có ước mơ học tập tại Mỹ không thể không biết đại học Harvard, đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ. Bên cạnh đó, Mỹ có tới 11 trường đại học thuộc top 20 đại học tốt nhất thế giới.

Mỹ cũng được coi là quốc gia có thế mạnh ở hầu hết tất cả các lĩnh vực. Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại đất nước này, bằng cấp của bạn được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, Mỹ chính là đất nước xếp thứ nhất về số lượng thành tựu đạt giải Nobel hàng năm. Chỉ với những thông tin như vậy đã chứng tỏ, nền giáo dục của xứ cờ hoa có rất nhiều ưu thế riêng mà không phải quốc gia nào cũng có thể đáp ứng được.

Nền giáo dục Mỹ có tính linh hoạt

Các trường đại học tại Mỹ thường có rất nhiều ngành nghề khác nhau để lựa chọn. Sinh viên có thể dựa vào sở thích và mong muốn cá nhân để chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân. Vào năm đầu tiên của đại học, thay vì phải ngay lập tức chọn chuyên ngành, sinh viên được phép đăng ký học các khóa học khác nhau để tự tìm và khám phá lĩnh vực phù hợp với mình. Sau đó mới bắt đầu lựa chọn chuyên ngành chính thức để theo học vào cuối năm thứ 2, đầu năm 3.

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn học chuyên ngành kép. Có nghĩa là, ngoài chuyên ngành chính mà bạn đã lựa chọn từ trước, bạn có thể học song song 1 chuyên ngành khác và hoàn thành nó trong 4 năm học đại học.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Bằng cấp được cấp từ các trường đại học của Mỹ được coi là bằng quốc tế và được nhiều quốc gia công nhận. Thêm vào đó, danh tiếng các trường đại học tại Mỹ đã giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây có cơ hội tìm kiếm những công việc triển vọng và phù hợp với bản thân.

Mỹ nổi tiếng với nhiều doanh nghiệp về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, máy tính, xây dựng,… Vì thế sinh viên sẽ có thể được thực tập và trau dồi kinh nghiệm tại những doanh nghiệp tầm cỡ thế giới. Đối với những bạn có chuyên môn cao, đam mê học hỏi và phấn đấu cũng như muốn có một môi trường làm việc phù hợp với mình. Mỹ sẽ là một lựa chọn hợp lý có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà bạn mong muốn.

Văn hóa đặc sắc, đời sống sinh viên sôi động

Mỹ là quốc gia đa chủng tộc. Từ xa xưa, Mỹ là mảnh đất được người châu Âu và những nơi khác trên thế giới đến sinh sống và lấp nghiệp. Nhờ vậy, nền văn hóa tại Mỹ trở nên khá đa dạng. Nếu có cơ hội học tập tại đây, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu những lễ hội văn hóa độc đáo và mang nét đẹp của nhiều vùng miền trên thế giới.

Các trường đại học tại Mỹ ngoài việc tập trung vào học tập và nghiên cứu thì vẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ cho sinh viên như dã ngoại, leo núi,… Bản sẽ được trải nghiệm và tận hưởng quãng thời gian làm du học sinh thông qua các hoạt động như tham gia lớp làm gốm, các câu lạc bộ thể thao, lamg tạp chí cho trường đại học,…

Và điều quan trọng là, các trường tại Mỹ đều có hướng dẫn cụ thể và có các chính sách giúp đỡ, hỗ trợ các du học sinh. Sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm các cơ hội học bổng từ các trường đại học với mức học bổng từ 10% đến 100%. Mặc dù hiện nay chính sách của chính phủ Mỹ dành cho các du học sinh có phần thắt chặt và yêu cầu cao hơn, nhưng lựa chọn du học Mỹ vẫn luôn là mong muốn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

>> Tham khảo thêm tin: