Quyết định đi du học New Zealand sẽ mang lại cho bạn những gì?

Trang chủ / Blog / Quyết định đi du học New Zealand sẽ mang lại cho bạn những gì?

New Zealand là một điểm đến hay sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn được có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài. Bài viết này sẽ đưa cho bạn những lý do cụ thể được lấy kinh nghiệm từ các bạn du học sinh đã và đang du học New Zealand, để bạn có cái nhìn khách quan về đất nước này.

Du học Newzealand

Chi phí đi học phải chăng:

Theo một số trang giáo dục có thống kê lại, học phí của các trường ở New Zealand sẽ có sự dao động khác nhau. Cụ thể là, với các bạn theo học cử nhân ở nước này, bạn sẽ phải chi trả mức phí từ khoảng 23,000 đến 33,000 NZD. Trong khi đó, học phí bậc cao học sẽ cao hơn một chút vào khoảng từ 26,000 đến 38,000 NZD.

 Với các bạn theo học ngành Y khoa thì nên lưu ý, tại chi phí cho việc theo học ngành này luôn luôn rất cao. Ngoài ra, với một số bạn lựa chọn theo học tiến sĩ tại đây thì sẽ được hưởng mức học phí tương đương với dân bản địa, thêm vào đó bạn có thể làm việc song song trong quá trình tham gia học. Trường hợp bạn có ý định tham gia khóa học Tiếng Anh trước khi nhập học, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 400 NZD/ tuần. 

Một số lưu ý nhỏ, trong trường hợp khóa học của bạn kéo dài trên một năm, bạn cần phải chứng minh là mình có đủ số tiền 15,500 NZD cho năm học đầu tiên. Còn với số tiền dưới một năm bạn phải chứng minh số tiền cho sinh hoạt phí là 1260 NZD mỗi tháng. Nhìn chung chi phí du học New Zealand rẻ hơn so với các nước khác như Mỹ, Canada.

Cảnh quan thiên nhiên phong phú, khí hậu trong lành:

Với một số bạn đã từng nghiên cứu hay có những trải nghiệm ở New Zealand thì đều cũng biết, đất nước này nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên đẹp, đi vào lòng người. Khi theo học hay sinh sống ở đất nước này bạn sẽ được tận hưởng một không gian sống trong lành, khí hậu ôn hòa.

Ngoài ra, ở New Zealand, vào các dịp cuối tuần, bạn có thể dành thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời bổ ích như đi bộ, chèo thuyền , hay trượt tuyết, .v..v. Với những bạn yêu thể thao và thích vận động mạnh, các bạn có thể tham gia nhảy bungee, hoặc nhảy dù.

Văn hóa đặc sắc:

Như các bạn cũng đã biết, New Zealand là một quốc gia đa văn hóa với năm nhóm sắc tộc lớn là New Zealand, European, Māori, Chinese, Samoan và Indian. Chính vì vậy mà New Zealand được đánh giá là một đất nước khá thân thiện và cởi mở. Năm 2018, chỉ số Hòa bình Toàn cầu, New Zealand đứng vị trí thứ 2. Đất nước này được đánh giá là một quốc gia bình yên với nền chính trị xã hội ổn định.

Với tình hình thế giới biến đổi và nhiều cuộc bạo động diễn ra ở Mỹ hay Pháp như hiện nay, thì có thể thấy New Zealand là một điểm đến không tôi cho bạn.

Trường đại học hàng đầu thế giới:

Có thể nói ngoài những ưu điểm khách quan trên, các bạn cũng nên xem xét về môi trường học tập tốt bậc nhất thế giới này. New Zealand được đánh giá cao trong khâu đào tạo, và được khẳng định trên toàn thế giới. Những lớp học sinh du học tại đất nước này được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, New Zealand và Anh có một mô hình giáo dục tương đối giống nhau ở hệ đại học, chẳng hạn như phương pháp giảng dạy. Nhiều  thầy cô theo dạy ở các trường đại học ở đây đều có chuyên môn cao như là các nhà nghiên cứu, do đó, có thể khẳng định là sinh viên sau khi ra trường đều có một kiến thức vững chắc và cập nhật nhất.

Điều đặc biệt đối với các bạn sinh viên quốc tế là , hiện nay, Chính phủ New Zealand có chính sách hỗ trợ như yêu cầu đầu vào không quá khắc nghiệt hay thủ tục visa đơn giản.

Cơ hội việc làm tốt:

Cuối cùng, không thể không kể đến đó là cơ hội việc làm trong vào sau khi học xong. Với các bạn đang theo học thì bạn hoàn toàn có thể tìm các công việc bán thời gian trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, tài chính, hay ngân hàng, .v..v. 

Với các bạn sau khi đã tốt nghiệp, bạn có thể xin ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc. Trong trường hợp bạn tìm được việc rồi, bạn sẽ xin visa ở Sở Di Trú và có thể làm việc tối đa lên đến 3 năm.

Tạm kết:

Môi trường học tập nước ngoài có thể tạo đà giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn. Hãy cân nhắc thận trọng địa điểm mà bạn muốn đến để theo học trong tương lai. Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn nếu quyết định đi du học ở New Zealand.

>> Tham khảo ngay: