Những yêu cầu bắt buộc khi du học ở Phần Lan

Trang chủ / Blog / Những yêu cầu bắt buộc khi du học ở Phần Lan

Bạn đang có ý định đi du học Phần Lan? Bạn chưa biết du học ở Phần Lan cần những điều kiện gì. Cùng đi tìm hiểu thông tin cũng như yêu cầu bắt buộc khi du học ở Phần Lan qua bài viết chi tiết dưới đây. 

Du học phần Lan

Tìm hiểu về du học ở Phần Lan 

Phần Lan là đất nước nằm ở khu vực Bắc Âu thuộc Châu Âu, là đất nước có nền giáo dục tốt trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp khá giỏi và có những công việc tốt của Phần Lan luôn ở mức cao so với nhiều nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. 

Giáo dục tại Phần Lan không quá quan trọng về thành tích, điểm số, mà trọng tâm là đưa các kiến thức cần thiết, bổ ích cho người học để có thể áp dụng ngay vào trong thực tiễn cuộc sống khi vừa tốt nghiệp ra trường. 

Khi học đại học tại các trường của Phần Lan, sinh viên sẽ làm các bài kiểm tra sau mỗi khóa học, không có các thị như các cơ sở giáo dục của các nước khác, giúp giảm thiểu áp lực, căng thẳng cho sinh viên. 

Những yêu cầu bắt buộc khi du học ở Phần Lan 

Yêu cầu đối với bậc đại học:

 • Tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc đang học lớp 12 

 • Có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt ( không cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL) 

 • Vượt qua các kỳ thi đầu vào do các trường đại học tại Phần Lan tổ chức hoặc nộp kết quả bài thi SAT 1/SAT

Yêu cầu đối với bậc Cao học: 

 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành với ngành đào tạo 

 • Điểm trung bình tốt nghiệp từ 7,0 trở lên 

 • Chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL ibt 92 

 • GMAT từ 550 trở lên đối với một số trường đại học nghiên cứu 

 • Có kinh nghiệm làm việc chuyên ngành ít nhất 3 năm đối với các trường đại học ứng dụng. 

Visa du học tại Phần Lan 

 • Học sinh, sinh vinh viên xin visa du học tại Phần Lan khá thuận lợi so với các nước khác khi phải cung cấp nhiều các loại giấy tờ chứng minh về tài chính. Trong tài khoản chỉ cần có số dư tối thiểu là 6720 Euro (gần 200 triệu đồng) là đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên để học tập và sinh hoạt tại Phần Lan, mỗi du học sinh cần chi tiêu trung bình khoảng 500 Euro/ tháng. 

 • Giấy phép cư trú cho sinh viên du học thông thường sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm, tuy nhiên hiện nay đã có chính sách cấp giấy phép cư trú 2 năm cho du học sinh nếu thời gian học của bạn ở Phần Lan từ 2 năm trở lên. Tuy nhiên để được cấp giấy phép này, bạn cần chứng minh tài khoản có số dư tối thiểu là 13,440 EUR tương đương với sinh hoạt phí 2 năm của bạn, việc này sẽ giúp bạn đỡ phải tốn thời gian và chi phí để chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa. 

 • Với giấy phép cư trú sinh viên các bạn được làm thêm tối đa là 25 giờ/tuần trong năm học và không bị giới hạn thời gian làm việc trong các kỳ nghỉ dài ngày. 

 • Với giấy phép cư trú Phần Lan, bạn có thể đi lại bình thường trong khoảng 26 quốc gia thuộc khối Schengen như : Pháp, Ý, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha…đây là những điều kiện lý tưởng để bạn có những chuyến du lịch, trải nghiệm tuyệt vời cũng như gia tăng cơ hội việc làm sau này. 

 • Đa số các trường đại học tại Phần Lan sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Phần Lan. Vì vậy để có thể theo kịp chương trình học tại đây bạn cần trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh tốt, ngoài ra trong thời gian du học tại Phần Lan bạn cũng nên học thêm tiếng Phần Lan nếu như bạn có ý định sau khi tốt nghiệp ở lại Phần Lan làm việc.

Trên đây là nội dung bài viết về những yêu cầu bắt buộc khi du học ở Phần Lan. Đây là một nền giáo dục phát triển trên thế giới, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được các công việc đúng chuyên ngành với mức thu nhập cao là rất lớn. 

Để chuẩn bị hành trang du học ở Phần Lan bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin từ phía trường đại học chuẩn bị nộp hồ sơ, đồng thời trau dồi khả năng tiếng Anh lưu loát để có thể theo kịp các chương trình học tại đó một cách tốt nhất. 

>> Tham khảo ngay: