Trang chủ / Blog / Những lý lo để bạn lựa chọn du học Pháp trong tương lai

Những lý lo để bạn lựa chọn du học Pháp trong tương lai

Hàng năm Pháp lại đón chào hàng ngàn lượt du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới để học tập và khám phá đất nước này. Hãy tìm hiểu một số lý do dưới đây để giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về việc học tập tại đây.

Tìm hiểu về du học Pháp

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Pháp là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về sở hữu giải Nobel ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên kết quả này không quá ngạc nhiên vì giáo dục tại Pháp đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu. Hiện nay, theo một số thống kê có hơn 67.000 người đang học Tiến sĩ tại Pháp và có tới 42% là những nghiên cứu sinh nước ngoài. Pháp luôn luôn chào đón các du học sinh có ý định học thạc sĩ, tiến sĩ và sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để họ có thể làm việc tại đây.

Các trường đại học của Pháp luôn cố gắng để ghi tên mình vào các vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Theo thống kê, có tới 41 trường đại học của Pháp lọt vào bảng xếp hạng QS, trong đó có hai trường  École Normale Supérieure, Paris và Ecole Polytechnique ParisTech có thứ hạng cao nhất lần lượt là 23 và 40. Một số ngành đào tạo nổi bật tại đất nước này là kỹ thuật và nghệ thuật.

Bản sắc văn hóa đặc biệt

Nếu có cơ hội được sinh sống và học tập tại Pháp, bạn sẽ được đắm chìm và nền văn hóa có nét cổ kính, nhâm nhi chiếc bánh macaron ngọt ngào, chậm rãi thưởng thức cafe vào những ngày rảnh rỗi, lượn lờ ở các hiệu sách cũ hay tận hưởng thứ âm nhạc mang lại cảm giác yên bình.

Pháp là đất nước mang vẻ đẹp trộn lẫn giữa những nét hiện đại và truyền thống. Đặc biệt đối với những bạn có sở thích và đam mê nghệ thuật, Pháp chắc chắn là một đất nước du học tuyệt vời để thỏa mãn bạn. Bạn có khá nhiều sự lựa chọn để giải trí mỗi ngày như thăm phòng triển lãm nghệ thuật, tham gia vào các buổi hòa nhạc cuối tuần, hoặc chỉ đơn giản là đi dạo và tận hưởng không khí yên bình của Pháp.

Môi trường học Pháp ngữ hoàn hảo

Đối với những bạn đam mê tiếng Pháp, thì học tập tại đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp để giúp bạn rèn luyện và tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này. Mặc dù tại các trường đại học có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tuy nhiên biết một chút tiếng Pháp sẽ là lợi thế và là điều cần thiết nếu bạn muốn nhanh chóng hiểu và hòa nhập với cuộc sống ở đây tốt hơn.

Sống tại Pháp đương nhiên bạn sẽ phải nghe và va chạm với tiếng Pháp nhiều hơn là tiếng Anh. Sống tại đất nước bản xứ, nói chuyện với người bản xứ, giao tiếp bằng ngôn ngữ bản xứ chính là phương pháp học tập và rèn luyện tốt nhất đối với bất kỳ ngôn ngữ nào.

Chi phí học tập phải chăng

Pháp là đất nước hiếm hoi không thu học phí của sinh viên quốc tế cao hơn so với sinh viên bản xứ. Nhà nước sẽ có hỗ trợ hai phần ba học phí cho sinh viên quốc tế đang học tập tại các trường công lập. Và phần còn lại sẽ do sinh viên tự chi trả. Học phí của mỗi năm sẽ ở mức 2770 euro mỗi năm cho bậc đại học và 3770 euro cho bậc thạc sĩ.

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký xin học bổng từ chính phủ Pháp, các học bổng của trường đại học để có thể được chi trả toàn bộ học phí và có thêm phụ cấp sinh hoạt mỗi năm. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, chi phí cho các sinh hoạt hàng ngày và tiền thuê nhà tại Pháp đặc biệt là ở những thành phố lớn như Paris thường đắt đỏ hơn  so với nơi khác.

Trên đây chỉ là một vài lý do tại sao bạn nên lựa chọn Pháp là nơi để du học. Ngoài ra, Pháp còn nổi tiếng bởi các công trình ấn tượng và lãng mạn. Thêm vào đó đây cũng là nơi tập trung các tập đoàn đa quốc gia và là trung tâm giáo dục, Chính vì thế, bạn có thể sẽ tìm kiếm cơ hội việc làm ngay tại đất nước này sau khi tốt nghiệp.