Những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học Singapore

Trang chủ / Blog / Những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học Singapore

Hiện nay, Singapore là một trong những nước đáng du học và đáng sống nhất trên Thế giới. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do tại sao sinh viên Việt Nam nên lựa chọn du học Singapore và chi phí phải bỏ ra tại đây.

Du học Singapore

Lý do nào khiến Singapore hấp dẫn đến vậy?

Vị trí địa lý thuận lợi và phong tục tập quán

Singapore là quốc gia nằm trong khối ASEAN; do đó nếu bạn du học tại đây, bạn sẽ không cần phải xin visa và chỉ cần hộ chiếu. Như vậy giảm thiểu rất nhiều thời gian cho bạn khi làm thủ tục xin du học. Singapore cách Việt Nam khoảng 2000km với số lượng lớn đường bay giữa hai nước, do đó các du học sinh có thể dễ dàng đi lại về thăm gia đình. Hơn thế nữa, đến với Singapore, bạn sẽ không gặp phải cú sốc văn hóa bởi 70% người dân nơi đây gốc Hoa, họ có những nét văn hóa giống với Việt Nam như ăn Tết âm lịch.

Chất lượng đào tạo cao với chi phí thấp

Qua một cuộc điều tra thống kê, rất nhiều du học sinh đã chia sẻ họ chọn Singapore để du học bởi chất lượng giáo dục nơi đây khá tốt, không những vậy chi phí bỏ ra cũng ít hơn so với các quốc gia châu Âu, Mỹ.

Các trường đại học tại Singapore đều được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại với phương pháp giảng dạy lôi cuốn, hấp dẫn. Theo Times Higher Education 2017, Singapore là nước dẫn đầu trường đại học tốt nhất Châu Á; theo Liên Hiệp Quốc 2016 là nước thuộc top 3 trên Thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất. Tại đây, du học sinh có thể lựa chọn bất cứ ngành nghề nào mà mình yêu thích như: y học, công nghệ, thiết kế, kinh tế,…Một số trường Đại học nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như: Đại học Quốc gia Singapore, Đại học công nghệ Nanyang, Đại học James Cook,…

Không chỉ vậy, thời gian du học cũng không quá lâu; chỉ với 2 đến 3 năm cho bậc đại học và thêm 1 năm nữa với bậc thạc sĩ. Do rút ngắn được thời gian học tập nên chi phí cũng được giảm thiểu.

Đất nước xanh và kỷ luật nghiêm ngặt

Singapore là một trong những đất nước sạch nhất trên Thế giới. Đến với Singapore, bạn sẽ không thấy rác thải rải rác trên đường dù chỉ nhỏ nhặt. Toàn bộ rác thải được xử lý lại một hòn đảo nhân tạo. Không chỉ vậy, Singapore còn được biết đến là đất nước an toàn nhất Thế giới với những kỷ luật nghiêm ngặt.

Chi phí khi du học tại Singapore

Chi phí du học Singapore ở đây bao gồm học phí tại các trường Đại học và chi phí sinh hoạt. Theo ước tính, chi phí du học tại Singapore chỉ bằng khoảng 40% so với các nước châu Âu.

Học phí du học tại Singapore

Tùy thuộc vào khóa học mà mức học phí sẽ khác nhau. Ví dụ với những học sinh không đạt điều kiện môn tiếng Anh tại các trường sẽ phải đào tạo thêm một khóa tiếng Anh. Học phí một khóa học tiếng Anh giao động từ 1000-1200 SGD (đô la Singapore) cho mỗi tháng, tức khoảng 16 triệu Việt Nam đồng.

Du học Singapore có 3 bậc: bậc trung học, bậc cử nhân và bậc thạc sĩ. Với bậc trung học, thông thường bạn sẽ phải chi trả từ 1-2 nghìn đô la Singapore mỗi tháng với các trường tư. Còn với trường công, bạn sẽ chỉ mất 300- 500 SGD mỗi tháng. Thời gian học tùy thuộc vào độ tuổi của học sinh, có thể kéo dài từ 1-4 năm.

Với bậc cử nhân (bậc đại học): mức chi phí dao động khoảng 36 000 SGD/ khóa. Với các trường danh tiếng như: Đại học James Cook Singapore, trường Curtin Singapore bạn sẽ phải chi trả hơn 50.000 SGD/ khóa. Riêng với các chuyên ngành như: thiết kế thời trang, kỹ thuật máy,…sẽ có mức học phí cao hơn từ 50.000- 80.000 SGD. Thời gian học từ 2-3 năm.

Với khóa du học thạc sĩ, các du học sinh sẽ mất khoảng 15.000- 35 000 SGD mỗi khóa học với thời gian kéo dài từ 12-16 tháng. Thông thường các khóa MBA hay các chuyên ngành như: Marketing, kinh doanh quốc tế, tài chính ngân hàng,…sẽ kéo dài 12 tháng.

Chi phí sinh hoạt của các du học sinh

Singapore có mức sống khá cao. Tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore trung bình mất khoảng 1000 SGD mỗi tháng. Và chi phí sinh hoạt phụ thuộc nhiều yếu tố và khả năng chi trả mỗi du học sinh. Có sinh viên sẽ có mức chi tiêu cao hơn, và cũng có em chi tiêu ít hơn.

Bài viết trên cung cấp cho bạn những lý do tại sao bạn nên lựa chọn du học Singapore và chi phí du học tại đây. Nếu bạn có ý định du học, hãy đến với Singapore, không chỉ với chi phí rẻ mà còn chất lượng đào tạo không hề thua kém các quốc gia châu Âu.

>> Tham khảo thêm: