Những điều kiện cơ bản để đi du học tại Tây Ban Nha

Trang chủ / Blog / Những điều kiện cơ bản để đi du học tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới hiện nay, bởi vậy, từ lâu nó đã trở thành một ''điểm'' du học lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên. Vậy những điều kiện cơ bản nhất để bạn có thể tham gia chương trình du học tại Tây Ban Nha là gì?

Du học Tây Ban Nha

Yêu cầu nhập học của các trường đại học ở Tây Ban Nha

- Đối với những bạn có bằng cử nhân tại Việt Nam: Nếu bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo ở bậc trung học phổ thông, và đáp ứng đủ các điều kiện để tham gia vào chương trình giáo dục bậc đại học tại Việt Nam (tốt nghiệp trung học phổ thông), bạn đã có thể đăng ký chương trình du học tại Tây Ban Nha. Trên thực tế, điều này sẽ có những sự thay đổi nhất định tùy thuộc vào thành tích học tập, các hoạt động ngoại khoá và hoàn cảnh kinh tế của gia đình bạn. Để đạt đủ tiêu chuẩn nhập học vào những trường đại học lớn ở Tây Ban Nha, bạn cần phải sở hữu một thành tích học tập xuất sắc, đáng nể. Ngoài ra, bạn còn cần phải tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khoá khác nhau.

 Ngoài ra, bạn còn được yêu cầu phải chứng minh trình độ tiếng Anh và / hoặc tiếng Tây Ban Nha của mình qua các loại bằng cấp, giấy chứng nhận. Trong một số trường hợp, bạn cũng được yêu cầu tham gia các khóa học nhất định hoặc vượt qua các bài kiểm tra cụ thể của trường đại học mà bạn chọn đã đưa ra, nhằm tìm kiếm các ứng viên có đủ khả năng theo học chương trình của trường.

- Đối với những trường hợp muốn theo học thạc sĩ tại Tây Ban Nha: Nếu bạn đang có ý định nộp đơn cho một chương trình thạc sĩ tại trường đại học ở Tây Ban Nha, bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Cử nhân hoặc các loại bằng cấp tương đương với nó.

- Đối với trường hợp những người muốn tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ tại Tây Ban Nha:Trong trường hợp bạn đang nộp đơn cho các chương trình đào tạo tiến sĩ tại trường đại học ở Tây Ban Nha, bạn sẽ được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp hoặc hoàn thành các chương trình nhất định và đã được cấp bằng thạc sĩ.

Ngoài ra, trước đây, sinh viên quốc tế đến từ bên ngoài châu Âu được yêu cầu phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học Tây Ban Nha có tên là "Selectividad". Tuy nhiên, hiện nay, kỳ thi này không còn cần thiết và sinh viên đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có thể đăng ký vào tất cả các tổ chức giáo dục đại học Tây Ban Nha, miễn là họ đáp ứng đủ các tiêu chí và điều kiện đã được đưa ra.

Yêu cầu về ngôn ngữ

- Đối với những sinh viên theo học các chương trình sử dụng tiếng Tây Ban Nha

Nhìn chung, các sinh viên quốc tế theo học các chương trình sử dụng tiếng Tây Ban Nha, có thể chứng minh trình độ  tiếng Tây Ban Nha của mình bằng cách nộp lại các kết quả nhận được trong bài kiểm tra DELE (Diploma de Español como Lengua Extranjera),

Sau đó, trường đại học của bạn sẽ có những hình thức kiểm tra xem trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn ở thời điểm hiện tại có đủ để theo học chương trình này ở bậc đại học hay không.

- Đối với những sinh viên theo học chương trình sử dụng tiếng Anh

Nếu chương trình học hoặc khóa học của bạn được dạy bằng tiếng Anh, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng cách trình bày kết quả bạn nhận được tại các khóa học tiếng Anh. Ví dụ như bằng IELTS và một số chứng chỉ quốc  tế đã được công nhận khác ( Thường được yêu cầu đạt trình độ B2 theo tiêu chuẩn châu Âu)

Kết luận

Tây Ban Nha thực sự là một lựa chọn du học tương đối  phù hợp bởi chất lượng giáo dục và những yêu cầu không quá khắt khe của nó đối với du học sinh quốc tế. Đất nước này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ cho hành trình du học của bạn sau này.

>> Xem thêm: