Những điều kiện cơ bản để du đi học Úc ai cũng cần phải biết

Trang chủ / Blog / Những điều kiện cơ bản để du đi học Úc ai cũng cần phải biết

Úc là đất nước đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng du học sinh chỉ sau Mỹ và Anh và đi du học Úc vẫn luôn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, các du học sinh cần phải đảm bảo được các điều kiện cho chính phủ Úc đề ra.

Điều kiện du học ÚC

Điều kiện để đi du học Úc

Nằm trong độ tuổi theo quy định

Độ tuổi du học tại Úc được cho phép tối thiểu là 6 tuổi, tuy nhiên những du học sinh chưa đủ 18 tuổi cần được sắp xếp về phúc lợi tại Úc. Học sinh dưới 18 tuổi chỉ được phép đến Úc học tập khi có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng, sống cùng thân nhân hoặc được trường học cam kết bố trí chỗ ở, có các cam kết hỗ trợ thích hợp.

Yêu cầu ngoại ngữ

Ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại Úc là tiếng Anh. Khi nộp hồ sơ du học tại bất kỳ trường đại học nào ở Úc cũng sẽ có những yêu cầu cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL hoặc TOEIC. Loại chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất là IELTS, tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có yêu cầu mức điểm khác nhau. Thông thường, yêu cầu điểm IELTS tối thiểu sẽ là 5.5.

Điều kiện về kết quả học tập

Chương trình du học tại Úc khá đa dạng, học sinh có thể du học theo dạng học THPT, học nghề, đại học và sau đại học. Tùy vào mỗi chương trình học và mỗi trường, sẽ có những điều kiện về mặt học tập yêu cầu ứng viên phải đáp ứng. Các điều kiện nhập học cơ bản sẽ bao gồm:

- Kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào

- Nếu bạn du học ở bậc THPT cần phải cung cấp kết quả học tập từ trước cho đến thời điểm làm hồ sơ xin du học và chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu

- Bậc đại học hầu hết sẽ cần bảng điểm từ THPT và chứng chỉ tiếng anh, ngoài ra nếu có yêu cầu khác bạn sẽ được các trường đại học thông báo.

- Bậc sau đại học thường sẽ yêu cầu bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ tiếng anh. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ khác như thư giới thiệu, kế hoạch học tập, kế hoạch nghiên cứu để có thể chủ động khi cần thiết.

Điều kiện tài chính

Khi du học tại Úc bắt buộc các du học sinh phải chứng minh tài chính, đảm bảo mình đủ khả năng chi trả cho các chi phí như học phí, sinh hoạt phí. Bản chứng minh tài chính phải được nộp đồng thời với đơn xin visa.

Nếu bạn là sinh viên trao đổi, hãy cung cấp thư chấp nhận học sinh trao đổi thay cho chứng minh tài chính. Nếu bạn nhận được tài trợ từ chính phủ hay các bộ, ban ngành, hãy trình thư cung cấp hỗ trợ để thay cho chứng minh năng lực tài chính.

Những chi phí cần phải trả khi đi du học Úc

Thông thường các trường học tại Úc sẽ yêu cầu đóng học phí cùng với các lệ phí khác trước khi bắt đầu kỳ học. Mức học phí và chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc vào chuyên ngành, trường bạn theo học và thành phố bạn ở.

Đối với những bạn phải học khóa tiếng Anh bổ trợ trước khi học chính thức, bạn sẽ phải chi trả từ 300 đến 560 AUD cho mỗi tuần học. Hệ trung học phổ thông có thời gian học tối đa là 5 năm có mức học phí và 11.000 đến 18.000 AUD mỗi năm.

Hệ dự bị đại học và cao đẳng liên thông kéo dài từ 6 đến 12 tháng có mức học phí là 16.000 đến 33.000 AUD/năm. Mức học phí của hệ đại học là 17.000 đến 43.000 AUD/năm. Và hệ sau đại học sẽ là 22.000 đến 45.000 mỗi năm.

Về chi phí nhà ở, nếu bạn lựa chọn sống tại ký túc xá, thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 50 đến 500 AUD mỗi tháng, còn nếu ở ngoài thì chi phí này sẽ cao hơn nhiều, dao động từ 300 đến 1300 AUD/tháng. Về chi phí sinh hoạt, bạn sẽ tốn khoảng hơn 1000 đến 2000 AUD mỗi tháng cho các chi phí như tiền điện thoại, chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày.

Tuy nhiên, các bạn du học sinh tại Úc được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần, và tiền công là 17 AUD/giờ. Vì thế, nếu tận dụng tốt, bạn có có một khoản thu nhập ổn định hàng tháng và phần nào làm giảm được các gánh nặng chi phí khác.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện để du học tại Úc cũng như những chi phí bạn cần phải đóng trong quá trình học tập tại đây. Mong rằng, bài viết đã cung cấp thêm một số thông tin cần thiết cho những bạn đang muốn tìm hiểu và sẽ đi du học Úc trong thời gian sắp tới.

>>> Tham khảo ngay: