Bí quyết hữu ích để học TOEIC cho người mất căn bản

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Bí quyết hữu ích để học TOEIC cho người mất căn bản

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh vô cùng quan trọng, nhất là đối với những người muốn ứng tuyển vị trí công việc ở các công ty nước ngoài. Tuy nhiên học TOEIC lại không hề dễ dàng ở những ngày đầu tiên. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp học TOEIC cho những người mất căn bản.

học toeic cho người mất căn bản

Bí quyết thứ nhất: Xác định rõ trình độ hiện tại của bản thân

Việc tự ý thức được bản thân mình đang ở trình độ kiến thức nào là một yếu tố rất quan trọng, tiên quyết của việc học TOEIC. Tuy nhiên, có khá nhiều người đã bỏ qua công đoạn này.

Sở dĩ việc xác định rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân là một việc làm tiên quyết chính là bởi khi bạn thực hiện được việc này ta sẽ có thể dễ dàng biết được những kiến thức nào mình đã biết hay những phần nào mình còn chưa biết, chưa hiểu. Từ đó, bạn có thể tập trung ôn tập vào những phần kiến thức trọng điểm, những mảng mình còn thiếu sót, cần bổ sung.

Có thể trong giai đoạn đầu học TOEIC này, bạn là những người mất căn bản. Tuy nhiên, biết được bạn mất căn bản đến mức độ nào là một việc vô cùng cần thiết. Để thực hiện được việc này thì bạn có thể tìm đến những trang web thi thử TOEIC online có uy tín trên Internet để thực hiện làm bài thi thử TOEIC. Những bài thi thử này đều rất sát với đề thi TOEIC hiện hành hoặc chúng có thể là những đề thi TOEIC vừa được thi. Khi bạn làm bài thi thử TOEIC online thì hệ thống tính giờ và chấm điểm tự động sẽ rất chính xác và nhanh chóng trả về kết quả là điểm thi thử TOEIC của bạn.

Sau khi nhận được kết quả thi bằng một điểm số cụ thể, bạn sẽ có thể bước đầu đặt ra mục tiêu ngưỡng điểm mà bạn cần đạt được trong tương lai.

Bí quyết thứ hai: Đặt ra lộ trình học tập phù hợp

Sau khi đã có thể xác định chính xác trình độ hiện tại của bản thân thì điều tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là đặt ra cho mình một lộ trình học TOEIC thật phù hợp. Lộ trình phù hợp là lộ trình học tập để đạt được mục tiêu không quá thấp hoặc không quá cao hơn rất nhiều so với điểm số TOEIC hiện tại của bạn.

Ví dụ điểm số TOEIC hiện tại của bạn là 100 thì bạn không nên đặt lộ trình học tập để đạt 800 điểm, hơn nữa, kế hoạch này của bạn cũng sẽ không bao giờ khả thi. Bạn cần đặt lộ trình học từ từ từng bước từ thấp đến cao một cách tuần tự. Ví dụ từ 100 điểm rồi lên đến 300 điểm, tiếp tục lên đến 500, 800 điểm và cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, lộ trình học TOEIC của bạn cũng cần được tìm hiểu và lên kế hoạch một cách khoa học, rõ ràng. Bạn có thể tham khảo các lộ trình học TOEIC với từng ngưỡng điểm dựa trên các trang web học TOEIC online uy tín. 

Sau khi đã xác định được chính xác lộ trình học TOEIC của mình rồi thì bạn nên lên kế hoạch, sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý, mỗi ngày dành ra bao nhiêu tiếng để ôn luyện cho từng kỹ năng tiếng Anh trong bài thi TOEIC và ôn luyện hết lộ trình trong vòng bao nhiêu ngày.

Bí quyết thứ ba: Rèn luyện tính tự kỷ luật bản thân

Sau khi đã thực hiện thành công hai phương pháp trên thì bí quyết cuối cùng này cũng vô cùng quan trọng. Để tất cả những kế hoạch, lộ trình học tập, ôn luyện cho kì thi TOEIC của bạn được diễn ra theo đúng dự định ban đầu thì bạn cần có ý thức quyết tâm học tập cao, tính tự kỷ luật thật tốt.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt ra những phần thưởng cho bản thân mỗi khi hoàn thành một lộ trình thang bậc điểm số TOEIC để có thể tạo thêm động lực cho bản thân cố gắng học tập, rèn luyện từng ngày.

Trên đây là một số bí quyết giúp việc học TOEIC của người mất căn bản trở nên hiệu quả hơn, dễ dàng hơn. Hy vọng, qua bài viết, các bạn sẽ có thể ứng dụng những bí quyết này vào việc học TOEIC của chính bạn để đạt được những kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: