Học TOEIC có lợi ích gì đối với cuộc sống của bạn?

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Học TOEIC có lợi ích gì đối với cuộc sống của bạn?

Hầu hết mọi người đều biết Toeic là một bằng ghi nhận năng lực tiếng anh quốc tế được nhiều nước trên thế giới công nhận. Vậy việc học Toeic có lợi gì cho cuộc sống của bạn? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Học TOEIC có lợi gì?

Sở hữu chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh

Bài thi Toeic được biết đến là bài kiểm tra đánh giá mức độ có thể sử dụng tiếng Anh với các tình huống thường ngày của người dự thi. Kết quả của bài thi có hiệu lực trong vòng hai năm và được rất nhiều quốc gia công nhận trong đó có Việt Nam. 

Đáp ứng điều kiện ra trường đại học

Hầu hết các trường đại học lớn trên nước Việt Nam điều kiện cần để ra trường là điểm thi Toeic phải đạt trên một ngưỡng điểm nhất định. Điều này để giúp học sinh có thể tự tin vào khả năng giao tiếp trong môi trường hội nhập hiện nay.Chính vì vậy để tốt nghiệp đúng hạn các bạn hãy lên cho mình kế hoạch thi Toeic thật tốt nhé.

Giúp ích việc du học của bạn

Hầu hết các trường đại học ở Anh, Mỹ, Canada,… đều cần bạn đạt kết quả thi Toeic ở một mức điểm phù hợp tùy thuộc vào ngành bạn học. Và việc có chứng chỉ sớm cũng có thể coi đó là một tấm vé đưa bạn đến ngôi trường mà bạn mong ước.

Cơ hội làm việc ở công ty nước ngoài

Hầu hết việc học của chúng ta ngoài việc nâng cao sự hiểu biết thì cũng là để hướng tới việc có thể tìm được một công việc có nguồn thu nhập ổn định. Hiện nay với xu hướng đầu tư càng nhiều của các công ty nước ngoài vào Việt Nam và các công ty trong nước có các hoạt động kinh doanh ra nước ngoài. Cơ hội có được công việc tốt cho người có bằng Toeic càng ngày được mở rộng.

Hầu hết với các công ty nước ngoài, các công ty lớn để ứng tuyển vào các vị trí tốt thường có yêu cầu trình độ tiếng anh ở mức tốt. Và các công ty hầu hết lựa chọn bằng Toeic để đánh giá năng lực của bạn trong vòng lựa chọn hồ sơ. Tuy không thể nói có bằng Toeic bạn sẽ có một công việc tốt nhưng có thể chắc rằng khi bạn có chứng chỉ tiếng anh này cơ hội có được công việc tốt nhiều hơn của người khác.

Sử dụng tiếng Anh thành thạo

Điều này như việc hiển nhiên vì để có kết quả tốt bạn cần ôn tập khá kỹ. bài thi Toeic không chỉ có giọng Anh – Anh mà ngoài ra còn có Anh – Mỹ, Anh – Canada,… điều này giúp bạn phát triển toàn diện trong việc giao tiếp bằng tiếng anh. Thật tuyệt vời khi vừa có thể giao tiếp trôi chảy vừa có được một chứng chỉ tiếng anh quốc tế.

Tự tin trước mọi người

Khi đã có trong tay bằng Toeic sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, bản lĩnh hơn trước mọi người. Hơn hết bạn khi có chứng chỉ tiếng anh quốc tế với số điểm cao sẽ giúp bạn có động lực mạnh dạn ứng tuyển vào các công ty lớn mà không phải e ngại nữa.

Dễ dàng cập nhật các tài liệu từ nước ngoài

Các tài liệu từ nước ngoài khá là phong phú và đa dạng tuy nhiên việc các tài liệu đó được dịch sang tiếng việt đang khá là hạn chế và chưa cập nhật một cách nhanh chóng. Điều đó sẽ không còn là trở ngại của bạn khi bạn đã có trình độ tiếng anh nhất định khi bạn ôn thi Toeic. Việc nâng cao kiến thức rất quan trọng trong công việc cũng như đời sống của bạn.

Những điều bạn sẽ bị mất khi luyện thi Toeic

Đầu tiên chính là tiền bạc. Ngoài lệ phí dự thi thì hầu hết mọi người cần đến các trung tâm hoặc các khóa học trực tuyến trên mạng, các tài liệu ôn tập đi kèm. Khoản phí này tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của bạn nhanh hay chậm và loại hình học bạn lựa chọn.

Để thi có kết quả tốt bạn cần đầu tư thời gian của mình để ôn luyện, cũng như ghi nhớ, đăng ký dự thi, làm bài, chờ đợi kết quả.

Khi ôn thi để đạt kết quả tốt bạn sẽ có thể bỏ lỡ một vài buổi đi chơi để lên lớp nghe giảng và bạn cũng sẽ có ít thời gian rảnh hơn so với lúc trước. Tuy nhiên nếu bạn sắp xếp hợp lý và sử dụng thời gian hiệu quả thì điều này cũng không gây trở ngại quá lớn.

Với bài viết của duhocnhat24h.com bạn đã biết học toeic có lợi gì rồi chứ. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc học tiếng thôi nào.

>> Xem thêm: