Bí quyết làm bài thi IELTS trên máy tính đạt hiệu quả cao

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Bí quyết làm bài thi IELTS trên máy tính đạt hiệu quả cao

Hiện nay, với sự phát triển của các thiết bị điện tử công nghệ, hình thức thi IELTS cũng dần thay đổi. Nếu như trước kia thí sinh chỉ có thể làm bài thi IELTS truyền thống trên giấy thì giờ đây có thêm một sự lựa chọn mới cho họ đó là làm bài thi IELTS trên máy tính. Sau đây là phương pháp để làm bài hiệu quả nhất.

Phương pháp làm bài thie IELTS Reading trên máy tính

Phương pháp làm bài thi IELTS Reading trên máy tính

Bài thi IELTS Reading luôn luôn bao gồm những trang tư liệu tiếng Anh rất dài, vì vậy, trước kia, khi làm bài thi IELTS Reading trên giấy thì hầu hết tất cả các thí sinh đều có thói quen đánh dấu từ khóa quan trọng, đánh dấu các luận điểm, luận cứ của bài.

Tuy nhiên, việc làm bài thi IELTS Reading trên máy tính không cho phép chúng ta làm điều đó. Do vậy, nếu mục tiêu của bạn đó là sẽ tham dự kì thi IELTS trên máy tính thì hãy luyện cho mình thói quen không bị phụ thuộc quá vào những đánh dấu ấy.

Điều bạn cần làm đó chính là nắm được nội dung chính của cả bài đọc trong lần đọc lướt đầu tiên. Sau đó viết ra giấy nháp những luận điểm chính của bài và chú thích xem chúng nằm ở đoạn nào, dòng nào. Việc chú thích ra nháp những ý chính trong bài rất quan trọng bởi nếu không làm như vậy thì khi trả lời mỗi câu hỏi với mỗi nội dung khác nhau bạn sẽ phải đi tìm thông tin từ đầu, như vậy rất mất thời gian và bạn sẽ chắc chắn không thể hoàn thành được 40 câu hỏi đọc hiểu IELTS trong vòng 60 phút.

Việc chú thích ra giấy nháp cũng có thể coi là một dạng đánh dấu. Tuy nhiên, thay vì đánh dấu trực tiếp vào đề thi có thể cho bạn thấy ngay từ khóa, ý chính của bài thì việc chú thích ra giấy nháp sẽ đòi hỏi ở bạn một khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Phương pháp làm bài thi IELTS Listening trên máy tính

Cũng tương tự như bài thi IELTS Reading, ở bài thi Nghe hiểu IELTS, rất nhiều thí sinh có thói quen gạch chân những từ khóa trong câu hỏi để trong quá trình nghe có thể dễ dàng bắt kịp nội dung thông tin mà người nói trình bày cũng như xác định được đâu là đáp án đúng cho câu hỏi.

Tuy nhiên, khi thí sinh chuyển sang cách thức mới đó là làm bài thi IELTS Listening trên máy tính thì việc gạch chân từ khóa, ý chính lại trở nên không khả thi. Chính vì vậy, thay vì việc đánh dấu những từ khóa vào các câu hỏi trong đề thi thì việc thi IELTS Listening trên máy tính đòi hỏi thí sinh phải ghi nhớ trong đầu nhưng từ khóa ấy. Sau đó, trong quá trình các đoạn băng nghe chạy thì thí sinh phải tự mình chú ý lắng nghe được các thông tin liên quan đến từ khóa để có thể trả lời câu hỏi một cách chính xác.

Phương pháp làm bài thi IELTS Writing trên máy tính

Nếu đã quen với việc làm bài thi trên giấy thì việc thi IELTS Wrtiting trên máy tính chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy lạ lẫm bởi thao tác thực hiện cả hai phần IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2 đều được diễn ra trên máy tính.

Chính vì vậy, ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức về kỹ năng Viết trong IELTS vững chắc thì bạn còn cần củng cố thêm cho mình các kỹ năng, cách thao tác nhanh trong việc gõ văn bản trên máy tính. Nếu bạn không quen với những thao tác xử lý văn bản trên máy tính thì việc gõ sai chắc chắn sẽ xảy ra. Ngược lại, nếu bạn có một kỹ năng thành thạo thì việc thi IELTS Writing trên máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian so với việc viết tay truyền thống.

Phương pháp làm bài thi IELTS Speaking trên máy tính

IELTS Speaking là kỹ năng ít có sự thay đổi nhất ngay cả khi thí sinh chuyển từ hình thức thí truyền thống sang hình thức thi trên máy tính. Bởi lẽ, Hội đồng thi sẽ vẫn tổ chức một giáo viên làm giám khảo của bạn. Chỉ thay việc nói chuyện đối mặt trực tiếp bằng việc nói chuyện thông qua màn hình vi tính mà thôi. Do vậy, tất cả những gì bạn cần làm chính là luyện tập khả năng tư tin, tạo kết nối, tương tác khi giao tiếp tiếng Anh với người khác qua màn hình máy tính.

Trên đây là một số phương pháp cơ bản giúp bạn làm bài thi IELTS trên máy tính đạt kết quả cao. Hy vọng qua bài viết này của duhocnhat24h.com các bạn có thể áp dụng những phương pháp này vào việc ôn luyện cho kì thi IELTS của mình để đạt được điểm số như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: