Lộ trình học TOEIC hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Lộ trình học TOEIC hiệu quả cho người mới bắt đầu

TOEIC là một trong các kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh có uy tín nhất trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luyện thi TOEIC cho hiệu quả, nhất là những người mới. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn một lộ trình học TOEIC hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Lộ trình ôn thi TOEIC hiệu quả

Tổng quan về lộ trình ôn tập thi TOEIC cho người mới bắt đầu

Trước hết, khi bắt đầu quá trình ôn luyện để phục vụ cho kì thi TOEIC thì người học cần xác định chính xác mục tiêu đề ra cho mình. Một mục tiêu về điểm lý tưởng cho kì thi TOEIC của người học ở trình độ Beginner đó chính là khoảng điểm từ 200-550 điểm.

Bước cơ bản tiếp theo mà người học TOEIC ở giai đoạn mới bắt đầu cần thực hiện đó chính là tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất, hữu ích nhất về bài thi TOEIC như cấu trúc bài thi, các dạng bài có thể gặp trong đề thi,…

Chắc chắn là khi bắt đầu thì việc gì cũng sẽ gặp phải nhiều điều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng các bạn cần xác định rõ tinh thần, sự quyết tâm, luôn luôn ghi nhớ tại sao mình lại bắt đầu để tránh việc nản chí, bỏ cuộc giữa chừng làm lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của bản thân.

Lộ trình ôn luyện kỹ năng nghe của kì thi TOEIC cho người mới bắt đầu

Đây là một trong hai kỹ năng chính, quan trọng của kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEIC bên cạnh kỹ năng đọc. Bạn cần thực hành ôn tập kỹ năng nghe theo đúng cuốn luyện thi kỹ năng nghe TOEIC cho người mới bắt đầu để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn cần ôn luyện lần lượt theo thứ tự cách bài có sẵn, vì cuốn sách đã xây dựng các bài giảng dựa trên mức độ khó khăn hay đơn giản của các dạng bài.

Cuốn sách luyện TOEIC Listening được chia theo lộ trình học bao gồm 10 bài giảng với các phần lý thuyết khác nhau kết hợp với 4 dạng bài tập lồng ghép giúp người học vừa có thể học tập lý thuyết vừa có thể áp dụng thực hành dựa trên các bài tập thực tế sát với đề thi TOEIC.

 • Ở bài học thứ nhất các bạn sẽ được nghe tranh về chủ đề đồ vật

 • Bài học thứ hai bao gồm bài tập và lý thuyết về con người

 • Bài học thứ ba và bốn với chức năng ôn tập về các từ để hỏi (What, When, Where, Why, How, Who,..)

 • Bài học thứ năm ôn tập về dạng câu hỏi dạng Yes/No question

 • Bài học thứ sáu, bảy ôn tập các đoạn hội thoại ngắn

 • Bài học thứ tám, chín, mười giúp các bạn ôn luyện đoạn nghe ngắn về các chủ đề như tin tức, đoạn quảng cáo, đoạn báo cáo,…

Ngoài việc ôn luyện kỹ năng nghe theo cuốn TOEIC Listening các bạn cũng có thể hoàn toàn tự luyện nghe ở các nguồn bên ngoài như BBC News, VOA News hay TED Talk,… Hoặc các bạn cũng có thể tìm nghe nhạc, xem phim Âu Mỹ để nâng cao khả năng nghe hiểu của mình.

Lộ trình ôn luyện kỹ năng đọc của kì thi TOEIC cho người mới bắt đầu

Ở giai đoạn mới bắt đầu này, cuốn luyện TOEIC Reading sẽ tập trung ôn tập cho các bạn ở hai mảng kiến thức tiếng Anh chính là từ vựng và ngữ pháp. Đây là hai phần kiến thức vô cùng quan trọng, làm nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này của các bạn nên hãy nhớ ôn tập theo đúng lộ trình được đặt ra nhé.

Cuốn TOEIC Reading bao gồm 14 bài học giúp các bạn ôn tập toàn diện như sau:

 • Bài thứ nhất ôn tập thời hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn

 • Bài thứ hai gồm thời hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn

 • Bài thứ ba ôn tập thời quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn

 • Bài thứ tư về quá khứ hoàn thành và quá khứ hoàn thành tiếp diễn

 • Bài thứ năm là thời tương lai đơn và tương lai gần

 • Bài thứ sáu ôn tập tương lai tiếp diễn, tương lai hoàn thành

 • Bài thứ 7,8,9,10,11,12,13,14 ôn tập về các kiến thức tiếng anh cơ bản như câu chủ động bị động, trực tiếp gián tiếp, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện,…

Trên đây là lộ trình học TOEIC hiệu quả mà mình muốn gửi đến các bạn. Tất cả đều là những phần kiến thức tiếng Anh toàn diện về ngữ pháp, từ vựng nên các bạn hãy yên tâm học tập theo đúng lộ trình trên để đem lại kết quả như mong muốn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: