Những lợi ích của việc học tiếng Anh khiến ai cũng muốn đi học

Trang chủ / Blog / Những lợi ích của việc học tiếng Anh khiến ai cũng muốn đi học

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của rất nhiều quốc gia và là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong các tổ chức và hiệp hội quốc tế. Đồng thời, nó cũng là ngôn ngữ sử dụng để giao tiếp và hợp tác giữa công ty các nước. Chính vì tính phổ biến như hiện nay mà việc học tiếng anh ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người học trong cả hiện tại và tương lai sau này. 

Những lợi ích của việc học tiếng Anh

Vậy những lợi ích đó là gì ? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích ấy. Chắc chắn khi đọc xong, bạn sẽ muốn lĩnh hội thứ ngôn ngữ này ngay lập tức! 

Rèn luyện và hoàn thiện bản thân, phát triển một số kĩ năng

 • Khi học bất kể ngôn ngữ nào, bạn đều cần phải chăm chỉ, kiên trì, nghiêm túc và thực sự quyết tâm với việc học nó trong một thời rất dài và phải có kế hoạch học tập cũng như ôn tập nó một cách khoa học. Việc học tiếng Anh cũng vậy. Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản vì suy nghĩ rằng nó quá khó. Đó cũng là khi bạn cần rèn luyện ý chí vượt qua chính mình để tiếp con đường chinh phục thứ ngôn ngữ này.

----> Như vậy có thể thấy, việc học tiếng Anh rèn luyện cho chúng ta sự chăm chỉ, nghiêm túc, ý chí kiên cường và tinh thần vượt qua giới hạn của bản thân, vượt qua khó khăn cũng như cải thiện kỹ năng sắp xếp, lập kế hoạch không chỉ là trong học tập mà còn cả trong cuộc đời. Nhờ đó mà bản thân bạn sẽ hoàn thiện hơn ở nhiều khía cạnh khác nhau

 • Không chỉ vậy, trong quá trình học tiếng Anh, kỹ năng nghe nhìn , xử lý tình huống của bạn cũng sẽ được cải thiện. Đồng thời, kỹ năng tiếp nhận, tư duy tiếng anh của bạn cũng sẽ là một nền tảng vô cùng tốt để bạn có thể tiếp nhận thêm các ngôn ngữ khác cũng như rất nhiều môn học khác.

 Chẳng hạn: khi bạn học tiếng Anh và tiếp xúc với kĩ năng viết trong bài thi IELTS, bạn sẽ có kĩ năng phân tích dữ liệu, số liệu thông qua bảng biểu đồ. Đây là một kỹ năng cần thiết cho các bài thi hoặc môn học khác như: bài thi viết TOPIK tiếng Hàn, môn địa lí,….

Có cơ hội học tập tốt hơn

  Nếu bạn là một học sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT quốc gia hay có ý định xa hơn là đi du học thì việc học tiếng Anh là thiết yếu.

 • Hiện nay, các trường đại học top đầu cả nước luôn ưu tiên tiếng Anh. Không ít các khoa ngôn ngữ các trường khi xét điểm đều nhân 2 điểm môn tiếng Anh.Rõ ràng, trong trường hợp này, nếu bạn có một điểm số môn tiếng Anh cao thì cơ hội trúng tuyển và được học tập ở các trường đại học top đầu của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, những năm gần đây, khi xét điểm trúng tuyển các thí sinh bằng điểm sàn, các trường thường đưa ra tiêu chí phụ và tiêu chí về điểm số môn tiếng Anh hầu như được ưu tiên.

 • Ngoài ra, nếu bạn phát triển việc học môn tiếng Anh tốt và có chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS,TOEFL,…. Bạn sẽ có cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học như : Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Học Viện Tài Chính, Đại Học Hoa Sen, Đại Học Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh,… thay vì những tháng ngày dài phải miệt mài đèn sách đầy mệt mỏi với rất nhiều môn khác nhau như các bạn khác. Phần thưởng của việc học tiếng Anh thật xứng đáng phải không!

 • Đặc biệt, nếu bạn có mơ ước du học thì một nền tảng tiếng Anh tốt chính là điều kiện cần thiết để bạn xin học bổng và chạm đến ước mơ ấy.

Có cơ hội việc làm tốt

 • Việc học tiếng anh tốt sẽ mở ra cho bạn cơ hội việc làm vô cùng đa dạng như: biên /phiên dịch, trợ giảng/giáo viên tiếng Anh, sale, kế/kiểm toán tại các công ty/ tập đoàn liên doanh hoặc đa quốc gia, hướng dẫn viên du lịch,….. Những công việc này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một mức lương hấp dẫn.

 • Hơn thế nữa,trong tình hình kinh tế ngày càng phát triển cùng với xu hướng toàn cầu hóa, tiếng Anh là một yêu cầu không thể thiếu trong công việc và là một kĩ năng lớn trong phỏng vấn xin việc.

+ Khi bạn muốn ứng tuyển vào một công ty, chắc chắn trong hồ sơ (CV hoặc Resume) của bạn sẽ cần điền khả năng sử dụng tiếng Anh. Một khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hay tên một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được điền vào hồ sơ sẽ giúp”làm đẹp hồ sơ” của bạn, giúp gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng và đương nhiên họ sẽ cho bạn vượt qua vòng hồ sơ 

+ Tuy nhiên, hồ sơ đẹp thôi là chưa đủ. Bạn cần chứng tỏ khả năng tiếng anh ấy với nhà tuyển dụng tại vòng phỏng vấn. Một khả năng sử dụng tiếng Anh thực sự tốt sẽ giúp bạn trả lời lưu loát và đầy tự tin các câu hỏi bằng tiếng anh của nhà tuyển dụng.

+ Không chỉ “làm đẹp CV”, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, khả năng tiếng Anh cũng chính là điểm mạnh tạo nên sức cạnh tranh của bạn với tất cả các ứng viên khác. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ưu tiên người giỏi tiếng Anh hơn.

+ Đặc biệt, nếu bạn tự tin có chuyên môn cao, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia nơi mà mức mà thu nhập của bạn sẽ cực kì hấp dẫn. Họ chắc chắn sẽ yêu cầu bạn phải giao tiếp trôi chảy hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (kể cả các công ty của Nhật, Hàn,….). Tuy nhiên, nếu bạn không thể hoặc sử dụng tệ tiếng anh thì khả năng trúng tuyển của bạn cũng rất thấp.

Có cơ hội thăng tiến

 •   Khi làm việc với các đối tác quốc tế, một nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn giao tiếp đầy tự tin và đưa ra những lời lẽ thuyết phục xác đáng. Điều này sẽ bạn gây ấn tượng với họ, họ sẽ đánh giá cao năng lực của bạn cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi thương thảo các hợp đồng lớn.

Như vậy, bạn đã góp một “chiến công“ lớn cho công ty và gây ấn tượng với ban lãnh đạo, họ tin rằng bạn là người có năng lực, có thể làm việc với các đối tác lớn và mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho công ty. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí quản lý, trưởng phòng hay cao hơn nữa.

Giúp mở rộng hiểu biết và chủ động tiếp thu những kiến thức nhân loại

 •  Hiện nay có đến hàng tỷ trang web, cuốn sách, tác phẩm kinh điển, phần mềm, mạng xã hội viết hoặc sử dụng tiếng Anh. Có thể thấy, nếu bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt, bạn đã tiếp thu được một khối lượng kiến thức khổng lồ và rất nhiều điều thú vị. Từ đó mà vốn hiểu biết của bạn cũng được mở rộng.

 •  Hay đơn giản hơn, bạn là một mọt phim. Bạn hoàn toàn có thể xem phim một cách tập trung và không bỏ lỡ một chi tiết nào nếu bạn có khả năng nghe hiểu tiếng Anh tốt thay vì vừa phải xem phim vừa phải chú ý những dòng Việt sub liên tiếp. Sẽ rất bất tiện đúng không?

Giúp mở rộng mối quan hệ

 •  Khi bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, bạn sẽ tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế qua mạng xã hội cũng như qua nhiều kênh thông tin khác hay trên chính đất nước mình. Từ đó, bạn sẽ mở rộng được mối quan hệ của mình. Và biết đâu sẽ có lúc, những người bạn ấy có thể giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn nhất định hay có thể trở cộng sự hay đối tác của bạn trong kinh doanh hay đơn giản là những người giúp bạn tăng thêm vốn kiến thức về đất nước họ.

Tăng khả năng sinh tồn

 • Hãy tưởng tượng bạn đang đi du lịch ở một đất nước xa xôi và gặp một vài khó khăn như bị lạc, không biết tìm nơi để nghỉ ngơi,… Đó là khi khả năng tiếng Anh của bạn cần phát huy. Nhờ nó, người bản xứ có thể hiểu bạn đang cần gì và và sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn. 

Nhờ tiếng Anh mà bạn có thể sống ở bất kì đâu, bất cứ nước nào hay đi du lịch nơi đâu bạn muốn,khám phá những vùng đất mới.

Như vậy, có thể thấy, việc học tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta.Nó góp một phần ảnh hưởng không nhỏ đến nhân cách, tương lai của chúng ta sau này.Chúng tôi hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu được những lợi ích tuyệt vời mà tiếng anh mang lại, nhìn nhận lại việc học tiếng Anh của mình, điều chỉnh nó theo hướng tích cực hơn cũng như có thêm sự quyết tâm và nghiêm túc trong việc tiếp thu ngôn ngữ tuyệt vời này.

>> Xem thêm: