Manifest là gì và cách thức mà nó vận hành là như thế nào ?

Trang chủ / Blog / Manifest là gì và cách thức mà nó vận hành là như thế nào ?

Bạn có bao giờ tự hỏi  rằng: Rốt cuộc chính bản thân bạn tạo ra những điều tích cực hay sự may mắn đến với bạn chỉ là điều vô tình trong cuộc sống? Nếu bạn đang có chung thắc mắc với câu hỏi này, hãy tìm hiểu về Manifest (Luật hấp dẫn), và tất nhiên, bài viết  sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị liên quan đến khái niệm thực sự về Manifest.

Luật hấp dẫn và thành công

Định nghĩa cơ bản nhất về Manifest

Manifest theo tiếng Việt chính là danh từ dùng để chỉ luật hấp dẫn. Nhưng đây không phải luật hấp dẫn thông thường mà chúng ta thường được giải thích trong các khái niệm vật lý. 

Nó không phải là lực hấp dẫn mà Newton đã phát hiện ra thông qua quả táo rơi trên đầu mình, bởi vậy, nó chưa từng được chứng minh qua những thí nghiệm, dẫn chứng khoa học cụ thể. Thế nhưng, với nhiều người luật hấp dẫn thực sự có tồn tại và trở thành một phần không thể thiếu trong cách nhìn cuộc sống của họ.

Vậy luật hấp dẫn hay Manifest thực sự là gì?

Nói một cách đơn giản, luật hấp dẫn là chính là cách mà bạn thu hút những điều tích cực trong cuộc sống đến với bạn thông qua chính tiềm thức và suy nghĩ của mình. Những điều tích cực ở đây có thể là sự đủ đầy về tiền bạc, một tình yêu đẹp, một cuộc sống yên bình, hay chỉ đơn giản là việc mua thêm được một đồ vật mới...

Theo cách nhìn nhận dựa trên quan điểm này, luật hấp dẫn cho rằng, con người có thể đạt được tất cả những gì họ cần, hay họ muốn thông qua sức mạnh nằm trong chính tiềm thức và linh hồn của họ.

 Quá trình này diễn ra bằng cách bạn gửi một thông điệp tích cực nào đó đến vũ trụ, tin tưởng vào sự vận hành của nó, chờ đợi và nhận lại kết quả như bạn mong muốn.

Tất nhiên mức độ tin cậy và kết quả của quy luật này tất cả đều phụ thuộc vào niềm tin của chính bản thân bạn. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn áp dụng Manifest vào cuộc sống của mình ngay lúc này thì dưới đây sẽ là những bước cơ bản để bạn có thể tự thực hiện luật hấp dẫn một cách đơn giản nhất.

Cách thức vận hành luật hấp dẫn

Trước khi thực hiện quá trình Manifest, bạn cần phải hiểu rõ rằng, tất cả những gì bạn suy nghĩ bây giờ, đều sẽ có một sự ảnh hưởng nhất định không hề nhỏ đến tương lai và kết quả của cuộc đời bạn sau này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn luôn giữ suy nghĩ tích cực, những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với bạn trong tương lai gần. Còn ngược lại, nếu bạn chỉ nhìn thấy và than vãn về những yếu tố tiêu cực trong cuộc sống của mình tức là bạn đang tự đẩy đi chính những may mắn và niềm vui đang cố đến với cuộc đời bạn.

  • Bởi vậy, trước hết, bước đầu tiên trong hành trình áp dụng luật hấp dẫn này đó chính là: Hãy  chỉ tập trung vào những điều tích cực, tốt đẹp và những ưu điểm của chính bản thân bạn.

Bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay nho nhỏ và ghi chép lại những điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ trong một ngày, hoặc là những điều khiến bạn cảm thấy tự hào. Quan trọng nhất, bạn phải cảm thấy đủ đầy và hạnh phúc ngay trong chính trái tim mình. Chỉ khi bạn bỏ qua những điều tiêu cực và chịu chấp nhận những khiếm khuyết trong chính bản thân mình, bạn mới có thể thu hút những điều tích cực đến với bản thân mình.

Lấy một ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Nếu bạn luôn than vãn cho tình trạng túng thiếu về vật chất của mình với những đứa bạn, và bạn thực sự cảm thấy  rằng mình lúc nào cũng trong tình trạng thiếu tiền hay không đủ đầy về vật chất, thì điều này sẽ thực sự trở thành hiện thực. 

Tức là trong quá trình này, bạn đang tự gửi đi một thông điệp tiêu cực cho vũ trụ, kết quả là bạn sẽ thu hút những điều không mấy may mắn hay sự thiếu thốn về tiền bạc đến chính cuộc sống của mình. 

Đó là lý do tại sao nhiều người thường liên tục gặp những chuyện xui xẻo, thất thoát về tiền bạc. Đồng thời ngược lại, cũng có rất nhiều người đã giàu lại càng giàu thêm và dễ dàng đạt được những gì họ muốn.

Tất nhiên, ở đây, tôi không phủ nhận năng lực và công sức mà họ đã bỏ ra để đạt được một số thành tựu nhất định nào đó. Nhưng cùng với đó, chúng ta cũng phải nhận thức được một điều rằng, không phải tất cả những người có năng lực, có đam mê, có sự kiên trì đều thành công trong lĩnh vực họ chọn. Điểm khác biệt ở đây chính là cụm từ ''may mắn'' mà nhiều người vẫn thường dùng để chỉ một người gặp phải thất bại nào đó như: Anh ta chỉ thiếu chút may mắn thôi. Có lẽ, sự may mắn tưởng như đơn giản này đến từ cách thức vận hành của luật hấp dẫn.

  • Thứ hai, để thực hiện quá trình Manifest, bạn nên ngừng nói những cụm từ mang ý nghĩa phủ định, tiêu cực hay không chắc chắn như: Tôi ghét..., Tôi mong là..., Tôi hi vọng...

Bạn đã từng nghe đến câu nói quen thuộc mà thấm thía của ông cha ta: Ghét của nào trời trao của nấy? 

Và cách vận hành ở đây cũng diễn ra như vậy. Bạn càng thể hiện và nói ghét một điều gì đó ra trước mặt mọi người, bạn càng dễ dàng nhận lại một sự kiện hay một món đồ diễn ra y hệt như vậy (quy luật giống như đã giải thích ở trên). 

Bởi vậy, tôi có lời khuyên rằng, thay vì nói: Tôi ghét một công việc gò bó, thiếu thoải mái; bạn hoàn toàn có thể tập trung vào những điều tích cực hơn bằng cách: Tôi thích một công việc có tính tự do và thoải mái cao.

Cũng tương tự như vậy, cụm từ ''Tôi mong'' hay ''tôi hi vọng'' bản thân nó đã thể hiện sự mơ hồ, không chắc chắn và thiếu sự tin tưởng vào chính bạn. 

Với cách nói này, bạn đang tự tập trung vào những điều CHƯA đến và có lẽ là chính bản thân bạn cũng không tin là nó sẽ đến, ít nhất là trong tương lai gần. Vũ trụ sẽ nhận lại tín hiệu không chắc chắn từ bạn, và tất nhiên sẽ chẳng có sự chọn lọc nào ở đây cả. 

Kết quả là bạn hiếm khi, hay có thể nói là gần như không bao giờ có thể nhận lại được những điều bạn mong muốn thông qua câu nói này. Thay vào đó, bạn có thể dùng những câu có tính chất chắc chắn, khẳng định và thực sự tin tưởng vào những gì sắp đến như: Tôi chắc chắn...

Điều này nghe có vẻ khá phức tạp để thực hiện nhưng một khi bạn đã quen dần với nó thì theo thời gian, nó sẽ  trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và giúp bạn thay đổi rất nhiều điều trong cuộc sống.

Kết luận

Bản thân quy luật Manifest này đã không có câu trả lời đúng, sai cho những thắc mắc rằng nó có thực sự tồn tại và vận hành hay không. Bạn có thể tìm đọc thêm nhiều trường hợp đã thành công trong việc vận dụng luật hấp dẫn vào chính cuộc đời họ và nhận lại được rất nhiều những điều tốt đẹp cho chính mình cũng như cho mọi người. Nó tùy thuộc vào niềm tin của bạn và những yếu tố bạn thực sự theo đuổi trong cuộc sống. Hi vọng rằng, với bài viết này, bạn đã có thêm những hiểu biết phần nào về quy luật Manifest này.

>> Xem thêm: