Những phần mềm giúp cải thiện kỹ năng phát âm của bạn

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Những phần mềm giúp cải thiện kỹ năng phát âm của bạn

Điều quyết định tới kỹ năng nghe và nói khi giao tiếp bằng tiếng Anh chính là khả năng phát âm hay và chính xác. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những phần mềm giúp cải thiện kỹ năng phát âm ngay sau đây!

Phần mềm học tiếng Anh hiệu quả

BBC Learning English

Đơn vị BBC hiện đang là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên cung cấp các chương trình học ngoại ngữ bổ ích và thú vị. Đây chính là một trong những phần mềm được phát triển bởi đơn vị này. Khi sử dụng phần mềm này, người học sẽ được nghe một đoạn audio ngắn với giọng đọc chậm, rõ ràng. Sau đó người học sẽ nhắc lại nội dung đó, ghi âm và gửi lên ứng dụng. Sau đó phần mềm này sẽ phân tích, đánh giá cũng như chỉ ra những lỗi sai khi phát âm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra được những điểm yếu trong kỹ năng phát âm của mình cũng như tìm cách khắc phục chúng. Một ưu điểm nữa của phần mềm này chính là bạn có thể kết hợp học luôn kỹ năng nghe và đọc hiểu. Đây cũng là cơ hội để bạn tích lũy thêm vốn từ vựng của mình.

ELSA Speak

Đây là một trong những phần mềm được phát triển bởi người Việt Nam. Trong quá trình tự luyện phát âm tại nhà đôi lúc người học sẽ không thể phát hiện ra những điểm sai của mình cũng như tự nghe xem giọng đọc của mình đã hay và chuẩn xác hay chưa. Với phần mềm này các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều đó bằng cách khi sử dụng ELSA Speak để học phát âm, người dùng sẽ bắt đầu phát âm từng từ. Bạn sẽ được nghe phát âm chuẩn người bản ngữ của từ được đưa ra, sau đó bạn được yêu cầu ghi âm lại phát âm của mình. Sau đó, Phần mềm sẽ phân tích bản ghi âm của bạn và cho ra kết quả bạn phát âm giống bao nhiêu phần trăm. Do vậy, theo tôi đây chính là một trong những phần mềm có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tại nhà hiệu quả nhất.

Nói & Dịch 

Có thể nói đây là một phần mềm khá mới ở Việt Nam nên có thể bạn sẽ chưa từng nghe đến tên của nó. Tuy nhiên, ở trên thế giới đã và đang được sử dụng bởi hơn 7 triệu người. Điều này cũng cho thấy mức độ uy tín cũng như chất lượng mà phần mềm này đem lại.

Phần mềm này có giao diện khá đơn giản và thân thiện với người dùng nên không chiếm nhiều dung lượng ở bộ nhớ thiết bị điện thoại của bạn. Bạn có thể dùng phần mềm này bằng cách đánh đoạn văn bản vào phần mềm hoặc ghi âm trực tiếp thông qua tính năng ghi âm của phần mềm. Điều này giúp kiểm tra xem kỹ năng phát âm từ vựng cũng câu của bạn có thực sự chính xác hay không? Bởi chỉ khi phát âm chính xác phần mềm này mới có thể dịch chính xác câu nói của bạn. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể vừa luyện phát âm cũng như kỹ năng đọc và dịch văn bản. Bởi một trong những ưu điểm của phần mềm này chính là dịch văn bản vô cùng sát nghĩa và chính xác. Do đó đây sẽ là một trong những phần mềm tối ưu nhất giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Memrise

Memrise là phần mềm cho phép người dùng học tiếng anh thông qua dạng trò chơi trí nhớ. Vì thế, khi học tiếng Anh qua phần mềm này bạn sẽ không cần phải lo lắng vì sự nhàm chán trong quá trình học tập. Các trò chơi đó có thể là nghe và đoán từ vựng, phát âm đúng từ vựng đã chọn, chọn ra các từ vựng đồng nghĩa,… Do đó đây không chỉ là phần mềm giúp cải thiện kỹ năng phát âm mà nó còn giúp bạn có thêm một khối lượng từ vựng bổ ích nữa đó.

Bằng những thông tin mà duhocnhat24h.com vừa chia sẻ mong rằng các bạn có thể áp dụng và nâng cao kỹ năng phát âm của mình. Chỉ khi phát âm chính xác thì kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn mới có thể tiến bộ. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy tải ngay những phần mềm mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn đạt được thành công trên con đường học tập của mình.

>> Xem thêm: