Top 5 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hay và dễ hiểu nhất

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Top 5 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hay và dễ hiểu nhất

Phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ là mơ ước của bất kì người học tiếng Anh nào. Để làm được như vậy, bạn nên bỏ túi và luyện tập theo những cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hay và dễ hiểu nhất được giới thiệu sau đây.

Sách phát âm dạy tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn “vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Văn Hiệp đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng học tiếng Anh tại Việt Nam. Nhiều học viên đánh giá đây là một cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh rất thú vị và mang lại hiệu quả rõ rệt chỉ sau một khoảng thời gian ngắn học tập.

Điểm mới mẻ của cuốn sách là đã lồng ghép được các chi tiết chân thật, gần gũi vào từng bài học để tạo nên nguồn cảm hứng cho người học. Về mặt nội dung, “vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” đã cung cấp và hướng dẫn người học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh, phát âm đuôi “ed”, các âm đuôi cơ bản… và cách nhấn trọng âm sao cho chuẩn như người bản ngữ.

Ngoài ra, cuốn sách cũng bổ trợ cho người học những phần ngữ pháp tiếng Anh căn bản để hỗ trợ người học một cách tối đa. Đây xứng đáng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang bận rộn mà vẫn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo

“Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” được xem là cuốn sách vàng giúp bạn học phát âm tiếng Anh nhanh và chuẩn xác nhất. Cuốn sách được tạo ra bởi Paul S. Gruber – một chuyên gia sáng lập nên hệ thống phát âm hàng đầu thế giới.

Cuốn sách sẽ giúp người học luyện được cách phát âm căn bản chuẩn nhất để làm nền tảng cho việc giao tiếp thành thạo và tự tin hơn. Ngoài ra, người dùng còn được tặng kèm khóa huấn luyện gồm 22 video do chính tác giả nổi tiếng này giảng dạy.

Hiện nay, rất nhiều trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh đã lựa chọn cuốn sách này làm tài liệu tham khảo và giảng dạy.

Học đánh vần tiếng Anh

“Học đánh vần tiếng Anh” luôn được xếp trong top những cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh được yêu thích nhất. Bởi vì cách thiết kế và sắp xếp các bài học và phương pháp học mà cuốn sách đưa ra luôn tạo được hứng thú dành cho người học.

Nếu bạn đã học tiếng Anh từ lâu mà vẫn chưa thể giao tiếp được thì cuốn sách này sẽ thực sự cần thiết với bạn. Với hơn 200 quy tắc phát âm cùng phương pháp luyện tập khoa học mà lại thú vị, “học đánh vần tiếng Anh” chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh đáng kể.

Effortless – tự tin phát âm chuẩn

Effortless – tự tin phát âm chuẩn là cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh nằm trong bộ gồm 4 cuốn sách tiếng Anh nổi tiếng của tác giả A. J. Hoge. 

Trải qua 28 bài học được thiết kế từ căn bản cho tới chi tiết và các câu chuyện liên quan, người học không chỉ học được cách phát âm chuẩn mà còn biết điều chỉnh nhịp điệu, ngữ điệu giao tiếp giao cho tự nhiên và chân thật nhất.

Rất nhiều người học giao tiếp tiếng Anh đã lựa chọn cuốn “Effortless – tự tin phát âm chuẩn” làm người bạn đồng hành trong quá trình luyện tập phát âm, giao tiếp tiếng Anh của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cuốn “effortless – phản xạ tiếng Anh tự động” trong bộ sách này để bổ trợ thêm.

Luyện phát âm và đánh dấu trọng âm tiếng Anh

“Luyện phát âm và đánh dấu trọng âm tiếng Anh” là cuốn sách được nghiên cứu và xây dựng bởi trung tâm Anh ngữ Langmaster – một trong những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Hà Nội hiện nay.

Từ thực tế giảng dạy, các chuyên gia tại Langmaster phát hiện ra rằng rất nhiều học viên còn đánh trọng âm sai hoặc chưa biết cách đánh trọng âm dẫn đến việc tự ti trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Chính vì vậy, cuốn sách này được thiết kế chuyên về luyện phát âm và đánh trọng âm sao cho chuẩn như người bản ngữ.

Phát âm chuẩn chính là chìa khoá để bạn giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo và tự tin nhất. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa tìm ra phương pháp luyện tập nào hiệu quả thì hãy thử tham khảo ngay 5 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh mà bài viết đã giới thiệu.

>> Xem thêm: