Những thông tin tìm hiểu sau bao lâu có kết quả thi IELTS

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Những thông tin tìm hiểu sau bao lâu có kết quả thi IELTS

Nhiều bạn đã thi IELTS và thường thắc mắc, sốt ruột là thi IELTS bao lâu có kết quả? Để giải đáp những băn khoăn của các bạn, chúng tôi xin đưa ra những nội dung chi tiết thông tin về kỳ thi IELTS qua nội dung bài viết này. 

thi ielts bao lâu có kết quả

Sau bao nhiêu ngày thì có kết quả thi IELTS?

Bạn sẽ nhận được kết quả điểm số IELTS sau 13 ngày tính từ ngày dự thi, kết quả sẽ được trả tại nơi bạn đăng ký dự thi IELTS trước đó. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu điểm thi trực tuyến trên website của hội đồng Anh.

Địa chỉ nhận kết quả chứng chỉ IELTS:

 • Tại Hà Nội: Sơ 20 Thụy Khuê – Quận Tây Hồ - Thành Phố Hà Nội

 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Viettel số 285 Cách Mạng Tháng Tám – Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu khi đến nhận kết quả thi IELTS. Nếu muốn gửi kết quả thi về nhà, thì bạn cần phải thông báo đến Hội đồng Anh nơi bạn đăng ký dự thi trước đó.

Người dự thi khi đã được cấp chứng chỉ IELTS sẽ không được cấp lại thêm bất cứ lần nào trong mọi trường hợp. Vì vậy, bạn hãy giữ cẩn thận, tránh để mất hoặc thất lạc.

So với các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEIC, SAT thì kết quả của thi IELTS có khá sớm, vì vậy bạn cũng không nên thắc mắc sao chưa thấy kết quả hay thấp thỏm chờ đợi quá lâu.

Tìm hiểu về IELTS

IELTS là kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh của người thi ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Chứng chỉ IELTS có thời hạn sử dụng trong 2 năm tính từ ngày cấp, khi hết thời hạn bạn có thể đăng ký thi lại để được cấp mới.

Cấu trúc bài thi IELTS bao gồm 4 phần kỹ năng mà người thi sẽ phải thực hiện:

 • Nghe hiểu (Listening): phần thi này sẽ diễn ra trong 30 phút, nhiệm vụ của bạn là lắng nghe hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài, rồi trả lời các câu hỏi liên quan.

 • Đọc hiểu (Reading): Bạn sẽ có 3 đoạn văn hoặc 3 bài báo về các chủ đề khác nhau, nhiệm vụ của bạn là đọc, hiểu nội dung và tìm ra các thông tin hữu ích để trả lời các câu hỏi phía dưới. Thời gian làm thi là 60 phút.

 • Viết (Writing): bạn phải viết 2 đoạn văn khác nhau: một nội dung về phân tích, tóm lược vấn đề; một nội dung nêu suy nghĩ, quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó. Phần thi này thí sinh sẽ làm bài trong 60 phút.

 • Nói (Speaking): giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong 3 mục chính là: giới thiệu bản thân, trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó, hội thoại khai thác các vấn đề đã đề cập trước đó. Phần thi này thường kéo dài từ 10 – 15 phút.

Một số lưu ý khi dự thi IELTS

 • Khi đi dự thi bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

 • Không được mang các vật dụng như đồng hồ, bút, giấy, sách vở, máy tính, điện thoại di động, máy ảnh … vào phòng thi.

 • Bạn sẽ được cung cấp bút chì và tẩy trong phòng thi.

 • Bạn phải nghe kỹ hướng dẫn của giám thị để làm bài theo đúng quy định, tránh những sai lầm nhỏ có thể dẫn đến bài thi không hợp lệ, ảnh hưởng rất lớn đến công sức và thời gian học tập của bạn.

 • Bạn cũng có thể yêu cầu chấm phúc khảo nếu như không hài lòng với kết quả điểm thi của mình. Lệ phí chấm phúc khảo IELTS hiện tại là 2,200,000 đồng.

Bạn muốn chấm phúc khảo thì phải yêu cầu trong vòng 6 tuần tính từ ngày thi, quá thời hạn trên bạn sẽ không được chấm lại. Bạn sẽ nhận được bảng điểm mới cũng như tiền lệ phí chấm phúc khảo nếu như kết quả điểm thi của bạn có thay đổi so với ban đầu.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về thi IELTS, giải đáp thắc mắc thi IELTS bao lâu có kết quả. Hy vọng qua nội dung bài viết, bạn đọc sẽ có những thông tin bổ ích về kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này, từ đó có những sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ để có kết quả điểm thi tốt nhất.

>> Xem thêm: