4 Trang web học tiếng Anh online cho người đi làm

Trang chủ / Ngoại Ngữ / 4 Trang web học tiếng Anh online cho người đi làm

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu cho hầu hết các ngành nghề. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về 4 trang web giúp những người đang đi làm có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Top các trang web học tiếng Anh hiệu quả

Trang web học tiếng Anh Elllo

Trang web học tiếng Anh online Elllo http://elllo.org/ được một giáo viên dạy tiếng Anh đến từ Nhật Bản tạo nên và cho ra mắt vào cuối năm 2003. Tính đến thời điểm hiện tại, với gần 20 năm kinh nghiệm, website đã mang đến hàng ngàn bài giảng tiếng Anh miễn phí cho hàng triệu người đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Trải qua hành trình nhiều năm, Elllo đã không ngừng phát triển, ngày càng cập nhật nhiều bài giảng hay của rất nhiều các giảng viên tiếng Anh ưu tú, có uy tín, giúp mọi người lấy đó làm tư liệu học tập. Điều đặc biệt hơn cả là những bài giảng này hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng tạo lập một tài khoản trên trang web Elllo để bắt đầu quá trình tự học của mình. Đặc biệt, Elllo là ứng dụng rất thích hợp cho những bạn đã đi làm nhưng kỹ năng nghe hiểu còn yếu. Elllo cung cấp cho bạn những bản Audio không quá dài, nội dung là những câu giao tiếp trong tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiểu. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc tự học cùng Elllo mà vẫn có khả năng cân bằng với các công việc chính khác của bạn.

Trang web học tiếng Anh VOA Learning English 

Đây có thể coi là một trang web vô cùng tuyệt vời giúp tăng khả năng tiếng Anh cho công việc của bạn. VOA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Voice Of American (có thể hiểu là Đài tiếng nói của Hoa Kỳ). Đây là một chương trình thông tin, tin tức do trực tiếp chính phủ Mỹ tài trợ phát sóng. Chính vì vậy, nguồn thông tin ở đây là vô cùng đáng tin cậy. 

Trước đây, VOA chỉ tập trung truyền tin qua radio. Nhưng hiện nay với thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, họ đã phát hành hầu hết các thông tin hữu ích lên mạng internet. Điều này giúp cho mọi người, nhất là những người cần học tiếng Anh có cơ hội tiếp cận được với một nền tảng giáo dục bổ ích, uy tín và tin cậy.

Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn về VOA qua website https://learningenglish.voanews.com 

Trang web học tiếng Anh BBC Learning English

Tương tự với VOA, BBC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh British Broadcasting Corporation (thông tấn xã quốc gia của liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland). Tuy nhiên, nếu qua VOA, bạn sẽ có thể học tiếng Anh theo kiểu Anh – Mỹ thì khi đến với BBC, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh theo đúng phong cách và văn hóa của người Anh (tiếng Anh – Anh).

Các bài học được BBC Learning English đăng tải vô cùng đa dạng, ở nhiều trình độ nên có thể phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt, BBC Learning English cũng bao gồm các bài giảng liên quan nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau, do vậy, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn những bài học liên quan trực tiếp đến công việc của mình.

Trang web học tiếng Anh TalkEnglish

Đến với website https://www.talkenglish.com, đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ có khả năng thỏa sức luyện tập, trau dồi kỹ năng nói của mình. Đây cũng được coi là kỹ năng quan trọng nhất khi làm việc trong một môi trường cần sử dụng đến tiếng Anh. 

Tuy nhiên, TalkEnglish không chỉ cung cấp cho các bạn kiến thức về kỹ năng nói mà trang web này còn giúp cho các bạn luyện nghe tốt hơn, học từ vựng hiệu quả hơn thông qua hàng ngàn bài giảng ở mọi cấp độ khác nhau. 

Trang web cung cấp cho người dùng công cụ tìm kiếm thông minh giúp các bạn có thể nhập từ khóa để tìm kiếm kiến thức về lĩnh vực mình muốn học. Ngoài việc học online trên website, TalkEnglish cũng cho phép người dùng tải các bài học về thiết bị điện tử như điện thoại, laptop để học offline. Tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một phần phí nếu sử dụng công cụ này.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về 4 trang web giúp học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm. Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào các website này để học tập, trau đồi thêm kiến thức tiếng Anh phục vụ cho công việc của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: