Phương pháp tự học TOEIC 900 đạt hiệu quả cao nhất

Trang chủ / Ngoại Ngữ / Phương pháp tự học TOEIC 900 đạt hiệu quả cao nhất

TOEIC đang dần chứng minh được tầm quan trọng của mình khi đây chính là chứng chỉ mà hầu hết các trường đại học hay các công ty, tập đoàn yêu cầu đối với sinh viên, nhân viên của mình. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn các phương pháp giúp bạn có thể tự học TOEIC 900 ngay tại nhà.

tự học toeic 900 bằng các phương pháp nào?

Phương pháp thứ nhất: Thay đổi cách tiếp cận

Có thể nhiều người học không hề hay biết nhưng cách tiếp cận với việc luyện thi TOEIC còn quan trọng hơn so với các tài liệu luyện thi TOEIC. Vậy, cách tiếp cận ở đây là gì? Cách tiếp cận với việc luyện thi TOEIC chính là cách nhìn nhận về bài thi này ngay từ những buổi đầu tự học TOEIC của bạn. Nếu ngay từ buổi đầu học tập mà bạn coi việc tự học như một thứ gì đó bạn bắt buộc, bắt bản thân phải đạt được số điểm TOEIC 900 bằng mọi giá thì bạn chắc chắn sẽ không thể nào thành công được.

Bạn cần tìm thấy những điểm thú vị từ bài thi này. Cụ thể, những kỹ năng Đọc và Viết TOEIC thường được coi là các kỹ năng nhàm chán, không tạo được sự thích thú khi học tập. Trái lại, kỹ năng Nghe và Nói lại là hai kỹ năng khiến nhiều người học cảm thấy yêu mến, say mê với việc tự học. Hơn thế nữa, bài thi Nghe hiểu TOEIC còn chiếm đến 45% tổng số điểm của cả bài thi. Vậy nên, nếu bạn có thể tự học TOEIC bằng việc bắt đầu tiếp cận với việc tự học kỹ năng Nghe hiểu thì số điểm TOEIC 900 sẽ không có gì xa vời với các bạn.

Phương pháp thứ hai: Lựa chọn tài liệu tự học phù hợp

Việc thứ hai bạn cần phải thực hiện sau bước tiếp cận với việc luyện thi một cách đúng hướng đó chính là lựa chọn tài liệu học tập phù hợp. Chắc chắn rồi, nếu bạn có mục tiêu đạt được số điểm TOEIC 900 thì những tài liệu tự học TOEIC cho người mới bắt đầu hay những tài liệu với trình độ, kiến thức cơ bản sẽ không phải là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trình độ trung bình nhưng vẫn cố gắng đặt mục tiêu TOEIC 900 thì bạn thực sự cần phải từng bước ôn luyện từ cơ bản đến nâng cao hơn để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Một số giáo trình, tài liệu tự học TOEIC 900 nổi tiếng và hiệu quả nhất trên thế giới mà các bạn có thể tham khảo đó chính là bộ giáo trình Economy TOEIC, bộ Longman New Real, bộ Big Step TOEIC, bộ Jim TOEIC,…

Khi tự học với những bộ giáo trình này, các bạn phải thực sự nghiêm túc, luôn luôn nghĩ đến mục tiêu điểm số 900 của mình để có thể lấy đó làm động lực cố gắng mỗi ngày. Tuy nhiên, khi nào cảm thấy quá mệt mỏi thì cũng đừng quên thư giãn, xả stress bằng những giờ giải lao hay nghe những bài hát, xem những bộ phim mà bạn yêu thích.

Phương pháp thứ ba: Củng cố kỹ năng làm bài

Bên cạnh việc tích lũy cho bản thân mình những kiến thức tiếng Anh cần thiết cho mục tiêu TOEIC 900 thì bạn cũng cần phải chú trọng vào việc nâng cao kỹ năng làm bài thi. Chính vì vậy, trong quá trình tự học TOEIC tại nhà, bạn cần tham khảo trên mạng những nguồn tài liệu, bài viết chia sẻ về các bí quyết, kỹ năng, phương pháp làm bài thi TOEIC đạt hiệu quả cao để có thể áp dụng với bản thân mình.

Đây là phương pháp khá đơn giản nhưng lại có rất nhiều người bỏ quên. Hầu hết những người có mục tiêu TOEIC 900 đều chỉ chú trọng làm sao để có thể tích lũy được thật nhiều kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, viết của TOEIC mà không quan tâm đến việc phát triển kỹ năng làm bài thi của mình dẫn đến nhiều trường hợp không đạt điểm số như kỳ vọng.

Trên đây là một số phương pháp hữu ích giúp quá trình tự học TOEIC 900 của bạn đạt được thành công. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể áp dụng tất cả các phương pháp này cho việc tự học TOEIC của mình để đạt được số điểm 900 hằng mong ước. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: