Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Cách săn học bổng dễ dàng

Trang chủ / Blog / Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Cách săn học bổng dễ dàng

Bạn đang có ý định du học nhưng không đủ tài chính? Bạn đang tìm kiếm học bổng và không biết xin học bổng du học ở quốc gia nào dễ nhất? Sau đây hãy cùng chúng tìm hiểu các chương trình học bổng tại nhiều quốc gia.

 Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Cách tìm kiếm học bổng du học dễ dàng nhất

Muốn săn được học bổng thuận lợi, bạn phải hết sức chủ động với việc tìm kiếm thông tin. Nếu đã có cho mình những trường đại học muốn đến, bạn có thể kiếm kiếm thông tin về học bổng tại các website của trường Đại học đó. Thường các trường sẽ xây dựng một mục riêng dành cho các du học sinh. Đây là một trong những nguồn tài liệu mới nhất, chuẩn nhất giúp bạn có được thông tin về các ngành học, các kỳ thi và những điều kiện của trường.

Nếu bạn chưa có định hướng du học tại đâu thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán để tìm kiếm thông tin. Đến Đại sứ quán nghe có vẻ khó khăn nhưng các bạn đừng lo lắng nhé; tại đây bạn sẽ được chỉ dẫn nhiệt tình từ mọi người và mọi thông tin hoàn toàn chính xác và miễn phí.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các chính sách hỗ trợ của các trường Đại học. Nhiều quốc gia ưu tiên một số ngành nghề và bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ nếu học ngành đó. Các tổ chức, tập toàn là nguồn săn học bổng cũng rất hữu ích, nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Một số quốc gia dễ dàng xin học bổng

Hầu như ai cũng hiểu rằng giá trị học bổng tương đương với yêu cầu của học bổng. Học bổng có giá trị càng lớn thì yêu cầu càng cao. Việc chia ra xin học bổng quốc gia nào dễ chỉ mang tính chất tương đối, có thể tham khảo bởi mỗi học bổng yêu cầu chính sách khác nhau. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu một số quốc gia dễ săn học bổng.

Du học Úc

Những năm gần đây, Úc luôn thuộc top những quốc gia đáng đến cho các du học sinh. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục tốt của nhiều trường Đại học lớn mà du học sinh còn có cơ hội phát triển sự nghiệp, định cư tại đây.

Ngoài ra, chính phủ Úc luôn khuyến khích chính sách thu hút người tài. Vì vậy, chính phủ Úc cùng các trường Đại học thường xuyên cung cấp những suất học bổng giá trị, hấp dẫn học sinh trên toàn Thế giới. Một số chương trình học bổng của Úc được đa số biết đến như: Suất học bổng toàn phần ADS do chính phủ Úc trao cho sinh viên Việt Nam, học bổng du học tại Úc được chính phủ Việt cấp, học bổng toàn phần Endeavour và nhiều suất học bổng giá trị khác nữa.

Du học Thụy Điển

Tuy Thụy Điển không phải là lựa chọn của đa số sinh viên, tuy nhiên đây lại là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm học bổng. Các trường Đại học Thụy Điển cũng đã hỗ trợ du học sinh rất nhiều thông qua các suất học bổng toàn phần, bán phần. Nếu bạn có thành tích học tập tốt tuy nhiên không đủ khả năng tài chính thì sẽ được hỗ trợ giảm học phí. Hay các chương trình nghiên cứu tại đây còn hỗ trợ hàng tháng, nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Một số chương trình học bổng mà Chính phủ Thụy Điển và các trường đại học thương trao tặng: Học bổng do Chính phủ trao tặng với bậc thạc sĩ, học bổng Halmstad University, học bổng Lund University,…

Du học Pháp

Không chỉ mở rộng cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tại Châu Âu- khu vực phát triển bậc nhất, du học Pháp hiện nay còn mở rộng với các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện và thu hút sinh viên quốc tế học tập tại đây. Các chương trình học bổng Pháp mà các du học sinh thường quan tâm: Học bổng Emile Boutmy, học bổng Excellence do Đại sứ quán Pháp trao cho các chương trình bậc Thạc sĩ, tiến sĩ,…

Qua bài viết trên của duhocnhat24h.com, hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi: “Xin học bổng du học nước nào dễ nhất?”. Việc xin học bổng chưa bao giờ là dễ dàng, vậy nên hãy luôn cập nhật thông tin để có thể tìm kiếm những suất học bổng giá trị cho bản thân mình nhé.

>> Xem thêm:

Du học Ba Lan – Những thông tin không thể bỏ qua để bạn lựa chọn

Những thông tin cần tìm hiểu trước khi du học Nhật Bản